ตู่ แจงทูตฟินแลนด์ หลังถูกถามเรื่องการเมือง ยันการเมืองไทยเคารพในสิทธิเสรีภาพของทุกกลุ่มตามหลักประชาธิปไตยอย่างเท่าเทียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 มี.ค.64 ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายยูริ ยาร์วียาโฮ (H.E. Mr. Jyri Järviaho) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟินแลนด์ ประจำประเทศไทย เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง

นายกรัฐมนตรี กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดี ไทยและฟินแลนด์มีความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรต่อกันมายาวนานถึง 67 ปี เชื่อมั่นว่าเอกอัครราชทูตฯ จะเป็นตัวแทนสำคัญในการส่งเสริมและผลักดันให้เกิดความร่วมมือในสาขาที่ทั้งสองฝ่ายมีศักยภาพ

โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อน ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมให้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย พร้อมกันนี้จะร่วมกันฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์ โควิด-19 คลี่คลาย ได้แก่ ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งทั้งสองฝ่ายยินดีที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกัน

อย่างไรก็ตาม ช่วงหนึ่งเอกอัครราชทูตฯ สอบถามถึงสถานการณ์การเมืองในไทย พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า รัฐบาลเคารพในสิทธิเสรีภาพของประชาชนทุกกลุ่มตามหลักประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรมและคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน