"ธรรมนัส" ลงนามด่วน ยกเลิกตั้ง 2 ขรก.การเมือง หลังพบประวัติมีคดี

19 มี.ค. 2564 - 13:41 น.

“ธรรมนัส” ลงนามด่วน ยกเลิกตั้ง 2 ขรก.การเมืองประจำสำนักเลขาฯนายก อมร -ภูวิช หลังพบประวัติมีคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 19 มี.ค.64 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าจากกรณีเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตั้ง ข้าราชการทางการเมืองให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายอมร มีมะโน 2.ภูวิช ปัญญาสิทธิ์ และ 3.นายสมชาย สาโรวาท


ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงนามหนังสือด่วน ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สำนักงานรัฐมนตรีพิจารณาทบทวนมติ ครม. ยกเลิกการแต่งตั้งข้าราชการทางการเมือง ตามที่ได้เสนอขอแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี 3 ราย คือ นายอมร มีมะโน 2.ภูวิช ปัญญาสิทธิ์ และ 3.นายสมชาย สาโรวาท ภายหลัง ครม.มีมติเมื่อวันที่ 16 มีนาคม จึงขอเสนอเห็นควรยกเลิกแต่งตั้งบุคคล ตามมติ ครม.ดังกล่าว 2 ราย คือ นายอมร และนายภูวิช ลงวันที่ 18 มีนาคม 2564

ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีนายอมร มีมะโน ผู้ก่อตั้งบริษัทในเครือ AJA Group ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า Brand AJ ที่มีสโลแกน “พระเอกตัวจริง” ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีนั้น สืบเนื่องจากเป็นโควตาพรรคเล็กที่เสนอขึ้นมา และจากการตรวจสอบคุณสมบัติ เบื้องต้นไม่พบประวัติอาชญากรรม แต่เมื่อมีการตรวจสอบพบว่ามีคดีความปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จึงยกเลิกพิจารณาแต่งตั้งในตำแหน่งดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ธรรมนัส" ลงนามด่วน ยกเลิกตั้ง 2 ขรก.การเมือง หลังพบประวัติมีคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง