‘จาตุรนต์’ อัดเผด็จการเลวทราม ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม จี้ ‘ประยุทธ์’ หยุดทำร้ายประชาชน ชี้ยึดสนามบินยังได้ประกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2564 จากกรณีการชุมนุมของกลุ่มรีเดม (REDEM) บริเวณท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุมด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูง ยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยาง จนเกิดการปะทะ มีผู้บาดเจ็บนับสิบราย ทั้งฝ่ายเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม

ล่าสุดนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กว่า “การชุมนุมโดยสงบเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตยที่พึงได้รับการคุ้มครอง ไม่มีเหตุผลความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องยึดพื้นที่คืนหรือสลายการชุมนุม ยิ่งการใช้ความรุนแรงต่อนักศึกษาประชาชนยิ่งเป็นการแสดงถึงความเลวทรามของเผด็จการ พลเอกประยุทธ์ต้องหยุดการทำร้ายประชาชน”

นอกจากนี้ยังด้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ด้วยว่า “การยึดทำเนียบรัฐบาล ยึดกระทรวงต่างๆ และยึดสนามบิน ไม่เคยเจอกับการสลายการชุมนุม ไม่มีการยึดพื้นที่คืนด้วยกำลังความรุนแรง จับแล้วก็ยังประกันตัวให้ออกไปยึดทำเนียบต่อได้ การชุมนุมโดยสงบบนถนนของเด็กและเยาวชน ทำไมต้องสลายด้วยความรุนแรง จะเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนไปถึงไหน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน