จับผู้ชุมนุม 10 กว่าราย มีเยาวชนต่ำ 18 ถูกคุมตัวไป ตชด.ภาค 1 ไม่อนุญาตให้ทนายเข้า

21 มี.ค. 2564 - 00:27 น.

จับผู้ชุมนุม 10 กว่าราย มีเยาวชนต่ำ 18 คุมตัวไป ตชด.ภาค 1 ไม่อนุญาตให้ทนายและญาติเข้าพบ โดยประชาชนเดินทางไปติดตามสถานการณ์อยู่บริเวณด้านหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2564 จากกรณีการชุมนุมของกลุ่มรีเด็ม ‘REDEM’ บริเวณท้องสนามหลวง กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม โดยฉีดน้ำ ยิงแก๊สน้ำตา และยิงกระสุนยาง จนเกิดการปะทะกันทั้ง 2 ฝ่าย มาถึงบริเวณแยกคอกวัว ถ.ราชดำเนิน ทำให้ผู้ชุมนุมและสื่อมวลชนต้องหลบไปยัง ถ.ตะนาว และ ถ.ข้าวสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สลายการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บาดเจ็บหลายสิบราย

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.10 น. วันที่ 20 มี.ค. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกควบคุมตัวอยู่บนรถผู้ต้องขังรวม 5 ราย รถเคลื่อนตัวจากบริเวณแยกคอกวัว คาดว่าถูกนำตัวไป บก.ตชด.ภาค1 นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งจากญาติว่ามีผู้ถูกจับกุมอีก 3 ราย โดยเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 ราย รวมมีรายงานผู้ถูกจับกุม #ม็อบ20มีนา แล้ว 8 ราย

ต่อมาเวลา 23.40 น. ทีมทนายความที่เดินทางติดตามผู้ถูกจับกุมจาก #ม็อบ20มีนา ไปยังบก.ตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี ยังไม่สามารถเข้าไปภายในได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาต หลังรอกว่า 1 ชั่วโมงเศษแล้ว ขณะเดียวกันยังมี ส.ส. และประชาชน ทยอยเดินทางมาติดตามสถานการณ์ที่หน้าบก.ตชด.ภาค 1 ด้วย โดยมีรายงานว่ามีผู้ชุมนุมถูกจับกุมเพิ่มเติมบริเวณสะพานวันชาติอย่างน้อย 7 ราย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับผู้ชุมนุม 10 กว่าราย มีเยาวชนต่ำ 18 ถูกคุมตัวไป ตชด.ภาค 1 ไม่อนุญาตให้ทนายเข้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง