กลุ่มนักเรียนเลว มาแล้ว เปิดวีรกรรมเด็ด ต้อนรับ ‘ตรีนุช เทียนทอง’ รมว.ศธ. ป้ายแดง บอก “อย่ากินมูมมามนะคะ” หลังได้รับตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีคนใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ภายหลังจาก นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พ้นจากความเป็นรัฐมนตรี เนื่องจากเป็นผู้ต้องคำพิพากษาให้จำคุก ทำให้ความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 24 มี.ค.2564 กลุ่มนักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพของ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ คนใหม่ พร้อมข้อความระบุว่า “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่แกะกล่องจากพลังประชารัฐ : ตรีนุช เทียนทอง วีรกรรมที่สำคัญ ปัดตกการเสนอให้มีคณะกรรมาธิการผู้มีความหลากหลายทางเพศ, ไม่เห็นด้วยในการตั้งกมธ.วิสามัญ ศึกษาผลกระทบจากม.44, ไม่เห็นด้วยในการตั้งกมธ.วิสามัญ ศึกษาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดรัฐประหารขึ้นอีกในอนาคต

สุดท้ายแล้วอนาคตของนักเรียนไทยก็เป็นเพียงเค้กก้อนหนึ่งที่ผู้ใหญ่แบ่งกันไปแบ่งกันมา เมื่อคุณตรีนุชได้รับเค้กชิ้นนี้ไปแล้ว ก็อย่ากินมูมมามนะคะ #นักเรียนเลว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน