กลุ่มนักเรียนเลว ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ต้อนรับ 'ตรีนุช' รมต. เผยได้เจอกันอีกแน่

29 มี.ค. 2564 - 09:36 น.

กลุ่มนักเรียนเลว บุกกระทรวงศึกษาธิการแต่เช้า มอบบิ๊กเซอร์ไพรส์ต้อนรับ ‘ตรีนุช เทียนทอง’ เข้ากระทรวงวันแรก ด้าน รมต.คนใหม่ เผย ได้เจอกันอีกแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 29 มี.ค.2564 ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการคนใหม่ เดินทางเข้าทำงานกระทรวงศึกษาธิการ วันแรก มีนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ พร้อมผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการและบุคลากรของกระทรวง รอต้อนรับ ส่วนคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ติดภารกิจ ไม่ได้มาร่วมต้อนรับ

กลุ่มนักเรียนเลว บุกกระทรวงศึกษาธิการแต่เช้า ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ต้อนรับ 'ตรีนุช เทียนทอง' เข้ากระทรวงวันแรก

กลุ่มนักเรียนเลว บุกกระทรวงศึกษาธิการแต่เช้า ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ต้อนรับ ‘ตรีนุช เทียนทอง’ เข้ากระทรวงวันแรก

ต่อมาเวลา 08.05 น. มีตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว 2 คน นำกล่องของขวัญสีขาว ระบุว่าเป็นเซอร์ไพรส์มอบให้น.ส.ตรีนุช เป็นของขวัญการเข้ารับตำแหน่ง โดยนายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เข้ามาเจรจาให้กลุ่มนักเรียนเลวเข้าไปรอในห้องพัก

ทั้งนี้ ของขวัญที่กลุ่มนักเรียนเลวนำมามอบให้รมว.ศึกษาธิการคนใหม่ เป็นเค้กแต่งหน้ารูปอาคารกระทรวงศึกษาธิการ โดยกลุ่มนักเรียนเลวคาดหวังว่าน.ส.ตรีนุช จะแก้ไขปัญหาการศึกษาได้


เวลา 08.09 น. น.ส.ตรีนุช ทำพิธีสักการะพระพุทธบารมีศักดิ์สิทธิ์สยามิศรจักรีฉัฏฐีอนุสรณ์ศึกษาทรรังสรรค์ พระพุทธรูปประจำกระทรวง ศาลพระภูมิประจำกระทรวง พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

น.ส.ตรีนุช ยังรับมอบของขวัญจากกลุ่มนักเรียนเลว โดยตัวแทนกลุ่มถามถึงนโยบายว่าจะแก้ไขปัญหาการศึกษาอะไรเป็นอย่างแรก น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า พร้อมรับฟังปัญหาที่กลุ่มนักเรียนนำเสนอ และไม่ต้องกังวล เราได้เจอกันอีกแน่นอน โดย รมว.ศึกษาธิการคนใหม่ ยังได้เชิญตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว เข้าร่วมรับฟังการแถลงนโยบายในวันนี้ด้วย

ตัวแทนจากกลุ่มนักเรียนเลวมอบเค้กต้อนรับรัฐมนตรีคนใหม่

ตัวแทนจากกลุ่มนักเรียนเลวมอบเค้กต้อนรับรัฐมนตรีคนใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มนักเรียนเลว ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ต้อนรับ 'ตรีนุช' รมต. เผยได้เจอกันอีกแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง