สธ.ยัน “สุพัฒนพงษ์” ไม่ติดโควิด-19 แจงไม่ได้ไปงานเลี้ยงทูตญี่ปุ่น ที่ทองหล่อ แต่พร้อมตรวจหาเชื้อ ที่รพ.อุดรธานี เพื่อความสบายใจประชาชน เผยอาการทูต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 เม.ย. นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีข่าว นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ติดโควิดที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อหลังร่วมงานเลี้ยงกับคณะทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ว่า ขณะนี้สถานทูตเอกอัคคราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ออกมายืนยันว่าท่านทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยติดโควิดอยู่ระหว่างการรักษาที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง อาการทรงตัวค่อนข้างดี ไม่มีอาการปอดบวม แต่ก็ต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

นพ.โอภาส กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคและซักถามผู้เกี่ยวข้องยืนยันว่าไม่มีคณะรัฐมนตรีคนไหน รวมถึงนายสุพัฒนพงษ์ไปเที่ยวสถานบันเทิงทองหล่อกับคณะของท่านทูต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายสุพัฒนพงษ์อยู่ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดบึงกาฬและอุดรธานีเพิ่งทราบเรื่องดังกล่าว และเพื่อความสบายใจท่านจะไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในวันนี้ (4 เม.ย.) ที่ รพ.อุดรธานี จากเดิมที่มีกำหนดจะรับวัคซีนโควิด 19 ในสัปดาห์หน้าที่ต้องมีการตรวจหาเชื้ออยู่แล้ว จึงขอตรวจเร็วขึ้นเพื่อให้ประชาชนสบายใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน