'จตุพร' ฟุ้งเป็นวันอัศจรรย์ฝนตกชะล้างความชั่ว ชวนเสื้อเหลืองไล่ 'บิ๊กตู่'

4 เม.ย. 2564 - 17:36 น.

‘จตุพร’ มาแล้ว ฟุ้ง วันนี้เป็นวันอัศจรรย์ ฝนตกมาชะล้างความชั่ว ชวนเสื้อเหลืองร่วมไล่ ‘ประยุทธ์’ แม้เคยหนุน เผย ช่วง 15 ปีนี้ มีแต่ความขัดแย้งอย่างหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 เม.ย.2564 ที่บริเวณสวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถนนราชดำเนิน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เดินทางมาถึงบริเวณจัดงานและได้กล่าวก่อนขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า การปราศรัยทั้งหมดจะเริ่มในเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งวันนี้เป็นวันอัศจรรย์ที่เรียกว่ามืดฟ้ามัวดิน ฝนตกอย่างถล่มทลายเพื่อล้างความชั่วของแผ่นดินให้สะอาด ฝนตกตั้งแต่เที่ยงหลายคนคิดว่าเวทีวันนี้จะมีปัญหา

นายจตุพร กล่าวต่อว่า ซึ่งตนบอกฝนจะหยุดตกก่อนจะมีเวทีปราศรัย เมื่อฝนล้างแผ่นดินเสร็จเราก็จะได้เวลานับหนึ่งของประเทศไทยตามเลิก 4-4-4 ประยุทธ์ออกไป โดยเป้าหมายหลักของเราอยู่ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และในวันนี้ตนจะปราศรัยเป็นคนสุดท้าย


นายจตุพร กล่าวอีกว่า การจัดเวทีวันนี้เรามาตามคำเชิญของ นายอดุล เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา35 ซึ่งมีความห่วงใยที่พล.อ.ประยุทธ์ไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งงานในวันนี้ยังไม่ถึงขั้นการชุมนุม แต่เป็นเวทีที่จะอธิบายการเข้ามาของพล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงเวลา 7 ปี ได้ตระบัดสัตย์ในเรื่องไหนบ้าง จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป

นายจตุพร กล่าวว่า และพรรคร่วมรัฐบาลใดที่เคยประกาศไม่ร่วมสังฆกรรมกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร ทั้งนี้ การร่วมสามัคคีประชาชนเกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนพฤษภาคม 2535 และในช่วง 15 ปีนี้ มีแต่ความขัดแย้งอย่างหนัก และคนที่ได้รับประโยชน์ชัดเจนหนึ่งในนั้นคือ พล.อ.ประยุทธ์

“วันนี้ผมมาร่วมเวทีในนามส่วนตัวเกี่ยวข้องกับนปช. และจะไม่นำองค์กรเข้ามา เพราะหากเราไม่เสียสละ ไม่ร่วมมือกัน พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ต่ออีก 6 ปี ประวัติศาสตร์ของคนเสื้อแดง และเสื้อเหลืองจะยังคงอยู่ต่อไป แต่เมื่อภัยเฉพาะหน้าซึ่งเป็นผลมาจากการสืบทอดอำนาจ ไม่ทำตามคำมั่นสัญญา ดังนั้นทุกฝ่ายต้องเสียสละ และต้องรู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นศูนย์ของปัญหาและภัยคุกคามของชาติ วันนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น หากสังคมไทยเข้าใจว่าพล.อ.ประยุทธ์คือภัยคุกคาม ทุกฝ่ายต้องเสียสละเพื่อจัดการกับพล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่ละฝ่ายจะทำด้วยความยากลำบาก เพราะหลายคนเคยสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์” นายจตุพร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'จตุพร' ฟุ้งเป็นวันอัศจรรย์ฝนตกชะล้างความชั่ว ชวนเสื้อเหลืองไล่ 'บิ๊กตู่'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง