'วิโรจน์' ไล่ 'อนุทิน' ใช้ปัญญาหาวัคซีน ดีกว่าเฝ้าทวิตเตอร์ ถามลั่นอยากเป็นรมต.หรือไอโอ

13 เม.ย. 2564 - 16:22 น.

‘วิโรจน์’ ไล่ ‘อนุทิน’ ใช้ปัญญาหาวัคซีน ดีกว่าเฝ้าทวิตเตอร์ ถามลั่นอยากเป็นรมต.หรือไอโอ เหน็บถ้าหมกมุ่นเรื่องกราบ ควรกราบประชาชนที่เดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2564 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล และโฆษกพรรค กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ได้แชร์ทวิตเตอร์ตอบกลับข้อความของตนที่โพสต์ถึงความพีคมีคนติดโควิดว่า ตนแนะนำนายอนุทินว่าควรเอาเวลาไปคิดที่จะบริหารจัดการเรื่องความเสี่ยงในการจัดหาวัคซีนจะดีกว่า คิดดีกว่าว่าจะเอาอย่างไรกับวัคซีนชิโนแวค เพราะตอนนี้มีผลวิจัยออกมาว่า วัคซีนดังกล่าวมีประสิทธิภาพต่ำกับเชื้อสายพันธุ์อังกฤษที่เรากำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ และทางการจีนเองก็ออกมายอมรับว่า วัคซีนที่ผลิตจากเชื้อตายของเขานั้นมีประสิทธิภาพต่ำ

“เข้าใจว่าวัคซีนชิโนแวคนี้ถ้าข่าวแต่เดิมคือสั่งซื้อไป 2 ล้านโดส และมีข่าวว่าเจรจาสั่งซื้อเพิ่มอีก 5 ล้านโดส ซึ่งไม่ทราบว่าที่จัดซื้อไปอีกนี้สามารถระงับหรือชะลอการซื้อได้หรือไม่ แต่ก็มีร่องรอยว่าจัดซื้อมาแล้ว ดังนั้นต้องมีวิธีการบริการจัดการได้แล้ว ในส่วนตรงนี้นายอนุทิน ในฐานะรมว.สาธารณสุขเอาเวลาไปศึกษาดีกว่าไหม เพราะตอนนี้เหมือนพยายามใช้อคติของตนเองมาเพ่งโทษจับผิด สร้างเรื่องตามอคติมาโจมตี ซึ่งมันไม่มีประโยชน์อะไรเลย”

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้ติดใจกับการตอบกลับของนายอนุทิน เพราะรู้ดีว่าท่านก็เป็นคนแบบนี้ แต่ถ้าท่านจะหมกมุ่นเรื่องกราบมาก ถ้าท่านจะกราบวันนี้ท่านควรกราบคือประชาชนคนตัวเล็กตัวน้อยที่เขาเดือดร้อน ตนแนะนำว่าท่านเอาไม้เอามือท่านสิบนิ้วพนมก้มกราบสวยๆ กับประชาชนเถอะ และอย่าเอาสมองมาสร้างเรื่องเลยมันไม่มีประโยชน์ เอาสติปัญญามาคิดจัดการว่าจะเอายังไงกับวัคซีนและสถานการณ์ดีกว่า อย่าเอาเวลามาเฝ้าทวิตเตอร์ของตน แล้วมาจับผิดกัน ก็ไม่ทราบว่าท่านอยากเป็นรัฐมนตรีหรือไอโอกันแน่

“เรื่องที่ผมโพสต์ไปนั้นมันก็มีแหล่งข่าวมากระซิบบอกผมว่า คนที่มาตามด่าผมทุกวันเขาติดโควิดไปแล้ว ผมเองก็ไม่รู้ว่าใคร แต่มันพีคไง ว่าขนาดคนที่คอยเชียร์รัฐบาลมาโดยตลอดว่ารัฐบาลบริการสถานการณ์ได้ดีวันนี้ยังเป็นผู้ประสบภัยกับตัวเองเลย ซึ่งจะเป็นใครติดเชื้อนั้นผมไม่ทราบชื่อจริงๆและก็ไม่กล้าไปถามต่อด้วยกลัวโดนหมิ่นประมาท และก็อย่าให้ผมบอกเลยว่าใคร แต่ให้ไปถามนายอนุทิน และลูกพรรคเขาว่าได้ลงแอปพลิเคชันหมอชนะกันหรือเปล่า”

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า คนที่ติดโควิดวันนี้มาเผชิญหน้าเราขนาดนี้นายอนุทินยังไม่ตระหนักอีกว่านี่คือวิบากแห่งความล้มเหลวการบริหารจัดการวัคซีนของเขา ถ้ารัฐบาลยังบริหารสถานการณ์เช่นนี้ไม่ทราบว่าใครจะติดก่อนใคร เพราะทุกคนมีสิทธิ์ติดได้หมด แต่ตอนนี้คนเห็นใจนายอนุทินมากกว่าถึงการตอบกลับโพสต์ของตนว่าใครจะเละ ซึ่งเข้าใจได้ว่าเขามีสิทธิ์ต่อว่าตนได้ถ้าผลลัพธ์มันออกมาดี แล้วตนไปจับผิดเขาในประเด็นเล็กน้อยแล้วทำเขาหงุดหงิด แต่ทุกวันนี้ผลลัพธ์มันดีไหม ประชาชนหวาดหวั่น หลายๆ ที่ต้องเริ่มต้นกันใหม่ นั่นมันแสดงถึงการประเมินสถานการณ์ต่ำไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'วิโรจน์' ไล่ 'อนุทิน' ใช้ปัญญาหาวัคซีน ดีกว่าเฝ้าทวิตเตอร์ ถามลั่นอยากเป็นรมต.หรือไอโอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง