"บิ๊กแสนสิริ" ถึง "ประยุทธ์" คนไทยการ์ดไม่เคยตก จี้ แจงแผนวัคซีน แบบจับต้องได้

20 เม.ย. 2564 - 10:10 น.

“เศรษฐา ทวีสิน” ถึง “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” คนไทยการ์ดไม่เคยตก มีจิตสำนึกมากกว่าชาติอื่นๆ จี้ แจงแผนวัคซีน แบบจับต้องได้ ขอร้องอีกครั้ง นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (27 มี.ค.) นาย เศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ประธานอำนวยการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ทวิตข้อความแสดงความเห็นถึงกรณีสถานการณ์โควิดในประเทศไทย โดยระบุว่า ผมได้พูดไปเวทีสัมมนาของประชาชาติธุรกิจเมื่อ 17 มีค ว่าหนึ่งใน 3 วิธีทีจะกู้เศรษฐกิจได้คือต้องให้เอกชนนําเช้าแล้วเร่งฉีดวัคซีนโดยเร็ว กว่าเดือนแล้ว ปัญหาหาโถมเข้าใส่จากการระบาดรอบ 3 ยังไม่มีแผนชัดเจน/จับต้องได้ ขอเรียกร้องอีกครั้งครับ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆแล้ว ชีวิตคน 60 ล้าน…เสี่ยง

และยังได้ทวัตอีกหนึ่งข้อความ ระบุว่า ท่านนายกรัฐมนตรี ได้ขอร้องพวกเราเรืองอย่าการ์ดตก ทํางานที่บ้าน ใส่แมส ล้างมือ ผมว่าคนไทยเมื่อเปรียบเทียบกับชาติอื่นมีวินัยและจิตสำนึกสูง เราถึงได้มีอัตราติดเชื้อต่ำในอดีต พวกเราได้ทำหน้าที่เราแล้ว ขอให้ท่านทำในสิ่งที่ท่าน “ต้องทำ” คือ โดยทุกทาง วัคซีนทั่วถึงครอบคลุมโดยเร็ว


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ เมื่อวันที่ 17 มี.ค. นายเศรษฐา เคยกล่าวถึงประเด็นดังกล่าวไว้ ในงาน ในงานสัมนา “วัคซีนเศรษฐกิจ วัคซีนประเทศไทย” จัดโดย ประชาชาติธุรกิจ ตอนหนึ่ง ระบุว่า ผมเชื่อว่าไทยถือว่าเป็นประเทศใหญ่ประเทศหนึ่งในโลก ประเทศที่ต้องพึ่งการท่องเที่ยว การลงทุนอย่างสูง การฉีดวัคซีนอย่างกว้างขวางในเวลาที่รวดเร็วที่สุด เป็นสิ่งที่สำคัญ ปัจจุบันนี้เราก็มีแผนงาน แต่กว่าจะฉีดครบทุกคนอีกประมาณ 2 ปี ซึ่งช้าเกินไปมาก ถ้าเราจะต้องพึ่งวัคซีนจากรัฐบาลอย่างเดียว ผมว่าเหนื่อย

ผมอยากจะขอรณรงค์ให้เอกชนมีการนำเข้าวัคซีนในชนิดที่ได้รับการอนุมัติจาก อย.แล้ว ถ้ารัฐบาลนำเข้ามาฉีดได้ เอกชนก็ควรที่จะนำมาฉีดได้ เพื่อให้เกิดการฉีดอย่างกว้างขวาง เมื่อกี้ ดร.สมเกียรติ (ตั้งกิจวานิชย์ ประธาน TDRI) ก็ได้บอกแล้วว่า ถ้าจะให้เกิด effective ก็ต้องฉีด 86% ของประชากรทั้งหมด กว่าจะฉีดได้นานเท่าไหร่ ถ้ารัฐไม่พึ่งเอกชน เพราะเอกชนเป็นภาคที่แข็งแกร่งและเร็วมาก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กแสนสิริ" ถึง "ประยุทธ์" คนไทยการ์ดไม่เคยตก จี้ แจงแผนวัคซีน แบบจับต้องได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง