ไม่วิเคราะห์! จุรินทร์ ตอบปม บิ๊กตู่ ส่ง ธรรมนัส คุมปักษ์ใต้ เชื่อทุกคนเข้าใจ

22 เม.ย. 2564 - 09:29 น.

จุรินทร์ ไม่วิเคราะห์ บิ๊กตู่ ปรับทัพ รมต.ขับเคลื่อนไทย ส่ง ธรรมนัส คุมปักษ์ใต้ ส่วนรัฐมนตรี ประชาธิปัตย์ คุมพื้นที่อื่น เชื่อทุกคนเข้าใจได้ไม่ต่างกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย.2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 20 เม.ย.รับทราบคำสั่งนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบงาน ภายใต้แนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับพื้นที่จังหวัด เพื่อให้การพัฒนาและแก้ไขปัญหาระดับจังหวัดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยมอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ดูแลจังหวัดใหญ่ๆ ในภาคใต้ ทั้งสงขลา, นครศรีธรรมราช และภูเก็ต ทั้งที่ก่อนหน้านี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นผู้ดูแล ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงการแก้ไขปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม ซึ่งรัฐมนตรีแต่ละคนจะมีส่วนในการรับผิดชอบพื้นที่ที่มีผู้แทนราษฎรอยู่

จุรินทร์ ไม่วิเคราะห์ บิ๊กตู่ ปรับโฉม รมต.ขับเคลื่อนไทย ส่ง ธรรมนัส คุมปักษ์ใต้

จุรินทร์ ไม่วิเคราะห์ บิ๊กตู่ ปรับโฉม รมต.ขับเคลื่อนไทย ส่ง ธรรมนัส คุมปักษ์ใต้

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีหลายคนไม่ได้เข้าไปดูแลในพื้นที่ของตัวเอง เช่น นายนิพนธ์ บุญญามณี ที่เป็นอดีต ส.ส.สงขลา ดูแลพื้นที่ จ.สงขลาและ จ.นครศรีธรรมราช แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนให้ไปดูแล จ.ตรัง และ จ.สตูล หรือแม้แต่นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ และส.ส.สุราษฎร์ธานี ก็ไม่ได้ดูแลพื้นที่ตนเอง แต่ได้ดูแลพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด และ หนองบัวลำภู หรือแม้แต่นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่เป็นอดีต ส.ส.พิษณุโลก ก็ไม่ได้ดูแล จ.พิษณุโลก แต่ไปดูแล จ.อำนาจเจริญ ยโสธร และพัทลุง แทน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการปรับเปลี่ยนนี้มีนัยยะทางการเมืองใดๆ หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้ และไม่ขอวิเคราะห์ เนื่องจากเชื่อว่าทุกคนสามารถเข้าใจถึงการปรับเปลี่ยนดังกล่าวได้ไม่ต่างกัน และไม่ขอตอบด้วยว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ จะมีผลกระทบต่อการทำหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส.ส.ของพรรคไม่ได้ดูแลรับผิดชอบจังหวัดที่ตนเองเป็นส.ส.หรือไม่

“ผมไม่ขอตอบตรงนี้และไม่ขอไปวิเคราะห์ด้วย ผมคิดว่าทุกคนสามารถเข้าใจได้ไม่ต่างกัน เพียงแต่ว่ารองฯ วิษณุ ได้ชี้แจงในที่ประชุมครม.แล้วว่าจะมีการแก้ไขปรับเปลี่ยนให้มีความเหมาะสม ซึ่งความจริงรัฐมนตรีหลายท่านจะมีส่วนในการดูแลพื้นที่ที่เป็น ส.ส.อยู่ แต่บังเอิญในส่วนประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีหลายคนไม่ได้เข้าไปดูแลในพื้นที่ตรงนั้น” นายจุรินทร์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่วิเคราะห์! จุรินทร์ ตอบปม บิ๊กตู่ ส่ง ธรรมนัส คุมปักษ์ใต้ เชื่อทุกคนเข้าใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง