ดราม่า! 'ชาว สธ.' ผุดแฮชแท็ก #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ให้กำลังอนุทิน เจอทัวร์ถล่มยับ

26 เม.ย. 2564 - 09:02 น.

ดราม่า! ‘ชาว สธ.’ และโรงพยาบาลรัฐ ผุดแฮชแท็ก #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ให้กำลัง “อนุทิน” สู้ภัย “โควิด 19” สวนกระแสหมอลงชื่อขับไล่นับแสน เจอทัวร์ถล่มยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในห้วงเวลาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอกสาม จนกลายเป็นภาวะวิกฤต ทั้งกรณีวัคซีน และเตียง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ที่ส่อเหมือนว่าจะไม่เพียงพอต่อการรักษา ผู้คนจำนวนมากต่างออกมาให้กำลัง หมอ พยาบาล อาสาสมัครในด้านต่างๆ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก รวมทั้งหลายโรงพยาบาลของรัฐ ก็ได้โพสต์ทางเฟซบุ๊ก ทั้งภาพและข้อความกราฟิกให้กำลังใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ด้วยเช่นกัน

เช่นโรงพยาบาลปากช่องนานา ระบุว่า ชาวสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาขอให้กำลังใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้เสียสละทุ่มเท แรงกายแรงใจ ในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดครับ #ทองแท้ไม่กลัวไฟ #Saveอนุทิน

ต่อมา โรงพยาบาลลำปาง ก็โพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะเดียวกันเช่นกัน โดยระบุว่า บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข โรงพยาบาลลำปาง ขอขอบพระคุณท่านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีระกูล ที่ได้เมตตาดูแลพวกเรา และแก้ปัญหาสุขภาพของพี่น้องประชาชน ทุ่มเทแก้ปัญหาการระบาด ไวรัส COVID-19 มาโดยตลอด ขอเป็นกำลังใจให้ท่านร่วมสู้ไปกับพวกเราต่อไป #ทองแท้ ย่อมเป็นทองแท้ #สู้ต่อไปด้วยกัน

 

 

 

ต่อมา ภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้เกิดคอมเมนต์เชิงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก อาทิ ก่อนจะใช้คำว่า ‘ชาวสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา’​ รบกวนปรึกษาทุกๆ คนในจังหวัดก่อนว่าเขาเห็นด้วยกับโพสต์​นี้หรือไม่ , ก่อนโพสต์แบบนี้ได้ถามคนในโรงพยาบาลหรือยัง, ควรเซฟบุคลากรในโรงพยาบาลคุณและโรงพยาบาลทั้งประเทศก่อน หรือแม้กระทั่งคอมเม้นต์ของโรงพยาบาลลำปาง เช่นกัน ปรากฎว่ามีผู้ใช้โซเชียลมีเดีย ก็เข้าไปคอมเม้นต์กันอย่างหนัก

อย่างไรก็ตาม โลกโซเชียลยังกล่าวถึงนายอนุทินอีกหนึ่งกรณี คือเคมเปญล่ารายชื่อผ่านทางเว็บไซต์ Change.org โดย “หมอไม่ทน” เรียกร้องให้นายอนุทินลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากล้มเหลวในการแก้ปัญหาการระบาดของ โควิด 19 ในประเทศไทย โดยยอดการเข้าชื่อเมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา มีผู้สนับสนุนแล้วมากกว่า 129,800 คน และมีทีท่าว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่า! 'ชาว สธ.' ผุดแฮชแท็ก #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ให้กำลังอนุทิน เจอทัวร์ถล่มยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง