นายกฯ ถกวงเร่งกระจาย "วัคซีน" โควิด 19 และข้อเสนอเอกชน เคลื่อนเศรษฐกิจ

26 เม.ย. 2564 - 10:18 น.

‘บิ๊กตู่’ ถกวงเล็กเร่งกระจายวัคซีน ก่อนหารือข้อเสนอภาคเอกชน 28 เม.ย นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 09.19 น.วันที่ 26 เม.ย.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้า ปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมหารือวงเล็บเกี่ยวกับเรื่องการกระจายวัคซีนที่ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า โดยมีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน


นายอาคม เติมพิทยาไพสิษฐ์ รมว.คลัง นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษา ศบค.ในฐานะคณะกรรมการจัดหาวัคซีนทางเลือก นายทศพร ศิริสัมพันธ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุง ไทย

โดยการประชุมในวันนี้ เป็นการหารือในวงเล็ก ก่อนที่จะมีการรับฟังข้อเสนอจากภาคเอกชน อาทิ คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ที่ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าไทย และสมาคมธนาคารไทย รวมทั้งสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว และหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้อง มาประชุมหารือเกี่ยวกับแนวทางการจัดหาและกระจายวัคซีนของภาคเอกชน ในวันที่ 28 เมษายน นี้ ภายหลังภาคเอกชนแสดงความประสงค์ในการจัดหาวัคซีนร่วมกับภาครัฐ เพื่อกระจายสู่บุคลากรในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชน

ก่อนหน้านี้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะเร่งแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงโดยเร็ว พร้อมเร่งกำหนดมาตรการรับมือผลกระทบและฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯ ถกวงเร่งกระจาย "วัคซีน" โควิด 19 และข้อเสนอเอกชน เคลื่อนเศรษฐกิจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง