ลุ้นปล่อยตัว 3 เเกนนำ! เพนกวิน-รุ้ง-เเอมมี่ ทนายเตรียมพร้อมไต่สวนประกัน 6 พ.ค.นี้ ใช้เงื่อนไขเดียวกับ สมยศ-ไผ่ ดาวดิน ใช้หลักทรัพย์คนละ 2 แสน

วันที่ 4 พ.ค.64 นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมที่ศาลจะมีการไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน จำเลยที่ 1 ,น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จำเลยที่ 5แกนนำกลุ่มราษฎร คดีปักหมุดสนามหลวงในวันที่ 6 พ.ค.นี้ว่า

นอกจากเพนกวิน เเละรุ้ง ที่ยื่นประกันเมื่อวันที่ 30 เม.ย.เเล้ว ยังมีกรณีที่มารดาของ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ จำเลยที่ 17 คดีปักหมุดเเละคดีวางเพลิงที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯยื่นประกันเมื่อวันที่ 1 พ.ค.เเละศาลอาญานัดไต่สวนในวันเดียวกัน

ในวันนัดไต่สวนเราก็จะไต่สวนให้ศาลเห็นว่าจำเลยคดีนี้เป็นคดีเดียวกับ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข จำเลยที่ 4 และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน จำเลยที่ 7 ที่ได้ประกันไปก่อนหน้านี้จึงสมควรได้รับการประกันตัวเช่นกัน

ซึ่งเรายอมรับในเงื่อนไขที่ศาลเคยออกข้อกำหนดไว้กับ นายสมยศ เเละ นายจตุภัทร์ คือห้ามมิให้จำเลยทั้งสองทำกิจกรรมที่จะทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาต เเละให้มาศาลตามนัด

ซึ่งตนได้เเจ้งลูกความทั้งหมดเเล้วซึ่งทุกคนบอกว่าถ้าเงื่อนไขเเบบ นายสมยศ กับไผ่ ทุกคนรับได้ จากนี้เมื่อถึงเวลาไต่สวนจำเลยก็จะยืนยันเกี่ยวกับเรื่องปฏิบัติตามเงื่อนไขให้ศาลได้ฟังเอง โดยหลักทรัพย์ที่เราเตรียมไว้เป็นเงินสดคนละ 2 เเสนบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน