ยิ่งลักษณ์โผล่ทักทาย แจมพี่โทนี่ ให้กำลังใจชาวคลองเตยฝ่าโควิด

5 พ.ค. 2564 - 02:18 น.

ยิ่งลักษณ์โผล่ทักทาย – วันที่ 4 .. 2564 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในนาม โทนี่ วู้ดซัม ร่วมพูดคุยในช่อง CARE Clubhouse x CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย พลิกฟื้นวิกฤติโควิด กับ Tony Woodsome โดยช่วงหนึ่งที่ตอบคำถามจากผู้ร่วมคลับเฮาส์ ถึงแนวคิดแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาดหนัก รวมถึงที่ชุมชนคลองเตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ร่วมสนทนาถามว่า เมื่อไหร่น้องสาว (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) จะมาร่วมพูดคุยในคลับเฮาส์ด้วย นายทักษิณจึงเรียกน้องสาว “เอ้า.. เข้ามาทักทายหน่อย” น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงเดินเข้ามาหน้ากล้องสวัสดีผู้ที่ติดตามรับชมรับฟัง

 

คุณโทนีเกริ่นว่า น้องสาวมาช่วยจัดไฟให้ ทำได้หลายอย่าง ขณะที่น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวต่อว่า “ช่วงนี้ตกงาน ว่างงาน ก็ตามสภาพค่ะ ฟังอยู่ตลอด ฟังด้วยความห่วงใย โดยเฉพาะพี่น้องประชาชน ชุมชนคลองเตยตอนนี้ที่เจอเรื่องโรคระบาดโควิด

“ดิฉันรู้สึก อยากจะบอกว่า อยากให้กำลังใจ ขออนุญาตพี่ชายสักนิดหนึ่งว่า อยากให้กำลังใจว่า ทุกคนอย่าท้อ หดหู่แต่อย่าท้อ แล้วก็ต้องมีกำลังใจ อย่างน้อย ระหว่างที่เรารอวัคซีน ซึ่งยังไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ แล้วก็คนที่อยู่ใกล้กลุ่มเสี่ยงต่างๆ และผู้ที่ต้องทำงานดูแลรักษาสุขภาพตัวเอง ป้องกันตัวเองเยอะ


ยิ่งลักษณ์โผล่ทักทาย

เพราะว่าที่ผ่านมาเราสองคนพี่น้อง ก็รอดมาได้ (พี่โทนี่กล่าวเสริมว่า ผมไม่รอด ผมประมาท การ์ดตก) การ์ดอย่าตกนะคะ แต่ต้องคนเราต้องอยู่ด้วยความหวังค่ะ หลายคนหดหู่ ไม่มีความหวัง ก็อยากมายืนยันว่าทุกคนต้องมีความหวัง ดูอย่างพี่ชาย ป่วยมาก ก็กลับมามีสุขภาพแข็งแรง เผลอๆ แข็งแรงกว่าเดิม ใช่มั้ยคะ (พี่โทนี่ตอบว่า ใช่) … ขอบคุณนะคะ”

จากนั้น น.ส. ยิ่งลักษณ์ก็สวัสดีและออกจากจอให้พี่ชายตอบคำถามต่อ ประเด็นหลักๆ ที่โทนี วูดซัม ยืนยันคือ ต้องเร่งจัดหาวัคซีนและกระจายฉีดให้เร็ว ต้องให้ทุกฝ่ายมาช่วย แม้แต่ทูต ส่วนที่ชุมชนคลองเตย ต้องรีบตรวจหาเชื้อขนานใหญ่ เพื่อแยกคนติดไว้ดูแลรักษา ส่วนคนที่ไม่ติดเชื้อจะได้ออกไปทำมาหากินได้ ขณะเดียวกันระยะสั้นที่ผู้คนได้รับผลกระทบหนักทางเศรษฐกิจ ต้องเร่งเยียวยาด้วย

/////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิ่งลักษณ์โผล่ทักทาย แจมพี่โทนี่ ให้กำลังใจชาวคลองเตยฝ่าโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง