'จุรินทร์' โยนพปชร. ตอบสังคมปม 'ธรรมนัส' รอดคดี ชี้กระแสย้ายประเทศเป็นเรื่องปกติ

6 พ.ค. 2564 - 15:03 น.

‘จุรินทร์’ โยน พปชร. ตอบสังคมปม ‘ธรรมนัส’ รอดคดี เผยไม่อยู่ในฐานะที่จะให้ความเห็นเรื่องนี้ได้ ชี้กระแสย้ายประเทศ เรื่องปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.64 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลเกี่ยวกับการแก้ปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาล จนเกิดกระแสชักชวนให้ย้ายประเทศ ว่า

เป็นเรื่องปกติที่การเมืองไม่สามารถสงบนิ่งได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ในทุกสถานการณ์ย่อมเกิดกรณีที่มีความเห็นไม่สอดคล้องกันก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะขณะนี้ประเทศของเราและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหา 3 อย่างคือโควิด -19 เศรษฐกิจและการเมือง ซึ่งเรื่องโควิด-19 รัฐบาลกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขเต็มที่ และคืบหน้าเป็นระยะ ล่าสุดยังได้ออกมาตรการเยียวยาประชาชนด้วย

ส่วนปัญหาการเมืองเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องหาทางแก้ไขต่อไป โดยภาพรวมยังไม่ถือว่าเป็นวิกฤต แต่รัฐบาลต้องไม่ทำในสิ่งที่จะกลายเป็นเงื่อนไขให้ยิ่งเกิดปัญหา ถ้ารัฐบาลสามารถปลดสิ่งที่เป็นเงื่อนไขของปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ปัญหาทางการเมืองบรรเทาลง

เมื่อถามถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และรมช.เกษตรและสหกรณ์ ไม่ขาดคุณสมบัติต้องห้ามในการเป็น ส.ส.และรัฐมนตรี แม้จะเคยต้องคำพิพากษาจำคุกคดียาเสพติดในต่างประเทศมาก่อน นายจุรินทร์ กล่าวว่า เมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยเป็นอย่างไร ก็ต้องเป็นไปตามนั้น เป็นไปตามบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ ตนไม่อยู่ในฐานะที่จะให้ความเห็นเรื่องนี้ได้ ขอให้สอบถามพรรคพลังประชารัฐจะดีกว่า เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในขอบเขตความรับผิดชอบของพรรคพลังประชารัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'จุรินทร์' โยนพปชร. ตอบสังคมปม 'ธรรมนัส' รอดคดี ชี้กระแสย้ายประเทศเป็นเรื่องปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง