‘กทม.-สธ.-ศบค.’ โดน ‘บิ๊กตู่’ สั่งแถลงแจง ปมร้อนวัคซีน ยันไม่ขัดแย้ง รอจัดสรรเพิ่ม จะฉีดให้คนที่ถูกเลื่อน ‘อัศวิน’ แจงข่าวสั่งเด้งปลัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 14 มิ.ย.64 ที่ศูนย์แถลงข่าว ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะ ผอ.ศปก.ศบค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงข่าวขี้แจง หลังเกิดปัญหาความขัดแย้งการกระจายวัคซีนระหว่าง กทม. กับ กระทรวงสาธารณสุข ที่โทษกันไปมา และโยนมาที่ ศบค.

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ยืนยันไม่มีความขัดแย้งกับ สธ.และต้องขอขอบคุณทาง สธ.ที่มอบหมายให้หน่วยงานต่างๆมาช่วยทาง กทม. ทั้งกระทรวงคมนาคม กระทรวงการอุดมศึกษา เป็นต้น และขณะนี้ที่มีการเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปนั้น จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ และผู้ที่ได้รับการแจ้งเลื่อน ระหว่าง 15-21 มิ.ย. เมื่อกทม.ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาก็พร้อมแจ้งข้อความและให้เข้ามารับการฉีดได้ทันที ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

ทั้งนี้ยืนยันปฏิเสธไม่มีการเด้งปลัดกรุงเทพมหานครอย่างตามข่าวลือ ท่านเป็นคนที่ขยันขันแข็งมากเป็นผู้หญิงแกร่งยืนยันไม่มีข่าวนี้ ไม่ทราบว่ามาจากไหนที่สำคัญผมกับเขาสนิทกันมาก

ด้าน เลขา สมช. ยืนยันไม่มีความขัดแย้ง ไม่มีวัคซีนการเมืองที่สร้างความไม่เชื่อมั่นให้กับประขาขน บริการสถานการณ์โควิดมา 14 เดือน มีความภาคภูมิใจอย่างมาก สิ่งใดที่ทำให้ประชาชนไม่สบายใจก็ต้องขออภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน