พท. อัด 'ประยุทธ์' ล้มเหลวซ้ำซาก มองไม่เห็นความทุกข์ปชช. กอดอำนาจบนกองซากศพ

5 ก.ค. 2564 - 16:15 น.

พท. อัด ‘ประยุทธ์’ ล้มเหลวซ้ำซาก มองไม่เห็นความทุกข์ประชาชน ซัดไร้สำนึก ต้องตายอีกเท่าไหร่ถึจะรู้ตัวว่าไร้ความสามารถ กอดอำนาจบนกองซากศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2564 นายวันนิวัติ สมบูรณ์ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังคงลุกลามรุนแรงต่อเนื่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แก้ปัญหาแบบไร้ทิศทางและความชัดเจน ส่งผลให้ประชาชนไม่มีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นประชาชนต้องอยู่บนความหวาดกลัวและหวาดระแวง ไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยจากโรคระบาดและไม่แน่ใจว่าจะสามารถกลับมาใช้วิถีชีวิตปกติได้อย่างไร


“ผลจากการรวบอำนาจการบริหารสถานการณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ บริหารจัดการสถานการณ์ผิดพลาด ล้มเหลวซ้ำซาก มองไม่เห็นความทุกข์ซ้ำทุกข์ซ้อนที่เกิดกับพี่น้องประชาชน ซ้ำยังไม่สำนึกถึงความผิดพลาด ไร้ประสิทธิภาพของตัวเอง ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์เลือกปัดสวะให้พ้นตัว พร้อมที่จะโยนความผิดที่เกิดขึ้นให้ประชาชนว่าไม่รับผิดชอบตัวเอง คำสั่งปิด สั่งหยุด สั่งห้ามที่ออกมาโดยไร้มาตรการรองรับ สร้างผลกระทบกับประชาชนหนักหนาสาหัส รัฐบาลเก่งแต่ห้าม แต่ไม่เคยสร้างความมั่นใจ การออกมาตรการล็อกดาวน์ไร้ผล เพราะยังคงมีการติดเชื้อที่สูงขึ้นและประชาชนเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน”

นายวันนิวัติ กล่าวอีกว่า รัฐบาลกำลังพาประเทศและประชาชนคนไทยไปสู่ความสิ้นหวังครั้งร้ายแรงที่สุด ถึงวันนี้พี่น้องประชาชนติดเชื้อใกล้แตะ 3 แสนคน เสียชีวิตมากกว่า 2,000 ศพ และจะต้องตายอีกกี่ราย ต้องมีคนฆ่าตัวตายอีกกี่ศพ พล.อ.ประยุทธ์ถึงจะรู้ตัวว่า ไม่มีความสามารถ ยิ่งบริหารยิ่งทำให้ประชาชนทุกข์หนักขึ้นทุกวัน รัฐบาลต้องเลิกสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชน เพื่อให้ง่ายต่อการปกครอง และต้องไม่หาประโยชน์จากการจัดการวัคซีนของรัฐ

“จนถึงวันนี้รัฐบาลไม่เคยเปิดเผยถึงราคาที่แท้จริงของวัคซีน รัฐบาลใช้เงินมหาศาลในการแก้ปัญหาโควิด แต่เลือกที่จะปกปิดความจริงทั้งหมด น่าประหลาดใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ต้องการอำนาจและผลประโยชน์ไปทำไม ในเมื่อเป็นชัยชนะที่อยู่บนกองซากศพของประชาชน ทุกวันนี้พล.อ.ประยุทธ์กำลังเสพติดอำนาจ บนความไร้จิตสำนึก สร้างความลำบากให้ประชาชน” นายวันนิวัติ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท. อัด 'ประยุทธ์' ล้มเหลวซ้ำซาก มองไม่เห็นความทุกข์ปชช. กอดอำนาจบนกองซากศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง