'บิ๊กตู่' ตัดสินใจ ขอเวิร์กฟอร์มโฮม ตามมาตรการ สธ. เริ่มพรุ่งนี้

19 ก.ค. 2564 - 17:02 น.

‘บิ๊กตู่’ ตัดสินใจขอเวิร์กฟอร์มโฮม ให้เป็นไปตามมาตรการของ สธ.เริ่ม พรุ่งนี้ ลดการเดินทาง-เจ้าหน้าที่รวมตัวกันจำนวนมาก แต่ถ้าวันไหนจำเป็นก็ต้องมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในเรื่องการขอความร่วมมือทุกภาคส่วนเวิร์กฟอร์มโฮม (wfh) หรือการทำงานอยู่ที่บ้านเต็ม 100% นั้น

ล่าสุดในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.งกลาโหม ตัดสินใจเวิร์กฟอร์มโฮม (wfh) ที่บ้านพักตั้งแต่สัปดาห์นี้ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ซึ่งจะใช้การประชุมแบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ แต่ยกเว้นบางวันที่มีภารกิจจำเป็นที่ต้องเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล แต่จะพยายามใช้ระยะเวลาไม่นานนัก

ซึ่งการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ในการที่จะเวิร์กฟอร์มโฮมนั้นก็เพื่อเป็นการลดการเดินทางของเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน เพราะหากนายกรัฐมนตรีเดินทางมา ปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลก็จะต้องมีเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องเดินทางมาด้วย หลายสิบคน ซึ่งก็จะไม่ตรงกับมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการลดการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19

จึงพยายามทำงานที่บ้านนับตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ส่วนในสัปดาห์หน้าก็จะพิจารณาดูวันและเวลาตามความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่งรวมทั้งดูสถานการณ์ในการแพร่ระบาดของโรคด้วย ทั้งนี้การทำงานที่บ้านหรือเวิร์กฟอร์มโฮมนั้นก็ไม่ได้หมายความว่านายกรัฐมนตรีจะหยุดปฎิบัติหน้าที่ยังคงทำงานและมีการสั่งการทุกวันผ่านการสื่อสารที่เหมาะสม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจ ขอเวิร์กฟอร์มโฮม ตามมาตรการ สธ. เริ่มพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง