วราวุธ ตอบแล้ว! ปม ผู้ว่าฯ ปู ขอย้ายมาสุพรรณ อ้าง นักการเมืองไม่ยอมรับ

16 ส.ค. 2564 - 11:47 น.

วราวุธ ตอบแล้ว ปม ผู้ว่าฯ ปู ขอย้ายมาสุพรรณ อ้าง นักการเมืองไม่ยอมรับ ยัน ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว ระบุ เป็นเรื่องของกระทรวงมหาดไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่​ 16​ ส.ค.2564 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ และประธานนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณี นายวีระศักดิ์​ วิจิตร์แสงศรี​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์เฟซบุ๊ก จะขอย้ายไปสุพรรณบุรี แต่ผู้ใหญ่ในกระทรวงมหาดไทยอ้างว่านักการเมืองเขาไม่ยอมรับ ว่า ตนคงตอบแทนใครไม่ได้ เพราะเรื่องของการโยกย้ายเป็นเรื่องที่กระทรวงมหาดไทยมีขั้นตอน แต่ไหนแต่ไร จ.สุพรรณบุรี ทางกระทรวงมหาดไทยก็ดำเนินการ เราไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไร

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า เพียงว่าพอมาถึงสุพรรณบุรีแล้ว เราก็ขอให้ผู้ว่าฯแต่ละท่านทำงานอย่างเต็มที่ ย้ำว่า จ.สุพรรณบุรี ไม่มีเรื่องแบบนี้ แล้วในขณะนี้ จ.สุพรรณบุรีเองก็เป็นจังหวัดสีแดงเข้มที่จะต้องแก้ปัญหาเรื่องโควิด-19​ อย่างหนักหน่วงในภาคกลาง ส.ส.เราก็ทำงานกับฝ่ายปกครองอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวถามว่า พอ ผวจ.สมุทรสาคร โพสต์มา คนก็พุ่งเป้ามาที่นักการเมืองพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ กล่าวว่า​ ก็ต้องแน่นอนอยู่แล้ว เพราะ จ.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนาได้​ ส.ส.ยกจังหวัด แต่เราคงตอบไม่ได้ ไม่มีความเห็น เพราะ ส.ส. ในพื้นที่ทุกคนทำงานอย่างหนัก แค่การดูแลผู้ป่วยก็วุ่นพออยู่แล้ว คงไม่มีเวลาไปวุ่นวายกับเรื่องการโยกย้ายใด ๆ กับกระทรวงมหาดไทย

เมื่อถามว่า เราไม่ได้ปฏิเสธตัว ผวจ.สมุทรสาคร ใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เราได้ใครมาเราก็ทำงานเต็มที่ เรื่องอื่นไม่สน​ เราทำงานอย่างเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วราวุธ ตอบแล้ว! ปม ผู้ว่าฯ ปู ขอย้ายมาสุพรรณ อ้าง นักการเมืองไม่ยอมรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง