ก้าวไกล เผย ส.ส.พลังประชารัฐ โทรมาขอ อย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ บิ๊กป้อม

16 ส.ค. 2564 - 20:23 น.

ก้าวไกล เผย ส.ส.พลังประชารัฐ โทรมาขอ อย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ บิ๊กป้อม งงว่าพรรคฝั่งรัฐบาลรู้ได้อย่างไร เพราะคุยกันแค่ในพรรคร่วมฝ่ายค้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

16 ส.ค. 2564 – รายงานข่าวจากพรรคก้าวไกล แจ้งว่า กรณีที่ชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลุดโผ ไม่ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ


หลังช่วงบ่ายวันที่ 15 ส.ค. แกนนำพรรคก้าวไกลได้ส่งรายชื่อ พล.อ.ประวิตร ให้กับแกนนำพรรคเพื่อไทย นำไปบรรจุเพิ่มในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ต่อจาก 6 รายชื่อรัฐมนตรีที่สะเด็ดน้ำก่อนหน้านี้แล้ว

ปรากฏว่ามีสายโทรศัพท์โทรเข้าหาแกนนำพรรคก้าวไกลอย่างอุตลุด ไม่ว่าจะเป็นสายโทรเข้าจากแกนนำพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านกันเองที่มาพูดคุยถึงการชงชื่อ พล.อ.ประวิตร หรือแม้กระทั่งสายโทรศัพท์จาก นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ที่พยายามโน้มน้าวให้มีการถอดชื่อ พล.อ.ประวิตร ออก

ทำให้ทางแกนนำพรรคก้าวไกลแปลกใจเป็นอย่างมากว่า นายวิรัช รู้การบ้านของพรรคก้าวไกลได้อย่างไร ว่าจะอภิปราย พล.อ.ประวิตร ทั้ง ๆ ที่มีการหารือกันเเต่เพียงภายในพรรคร่วมฝ่ายค้านเท่านั้น ยังไม่ได้มีการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้าวไกล เผย ส.ส.พลังประชารัฐ โทรมาขอ อย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ บิ๊กป้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง