ฝ่ายค้าน ทวงจิตสำนึกรัฐบาล จบศึกซักฟอก ต้องพิจารณาตัวเองได้แล้ว!

18 ส.ค. 2564 - 10:41 น.

ฝ่ายค้าน เชื่อทุกศึกซักฟอกได้ผล ตีแผ่ความจริง สุทิน ทวงสำนึกรัฐบาล ชี้หากจบอภิปราย ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความบกพร่องอยู่ที่รัฐบาล ไม่ใช่ฝ่ายค้าน-ประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2564 ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ซึ่งที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ผลว่า ตนคิดว่าได้ผล คำว่าได้ผลนั้น หากประเมินจำนวนมือที่ยกโหวตนั้น แน่นอนว่าแพ้

แต่คำว่าได้ผลของเราคือ เราสามารถตีแผ่ความจริงอันเป็นความไม่ชอบมาพากล อันเป็นความบกพร่องไม่สุจริต เป็นความเสียหายของประเทศและประชาชน เราคิดว่าเราได้นำเสนอและตีแผ่ให้สังคมได้เห็นได้พบสิ่งใหม่ๆ เพียงแต่ระดับความลึกความรับผิดชอบของรัฐบาลเท่านั้นที่เป็นปัญหา

นายสุทิน กล่าวว่า หากถามว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะสำเร็จหรือไม่ แม้แต่เรายังไม่ได้อภิปราย วันนี้รัฐบาลควรอยู่ไม่ได้แล้ว ควรแสดงความรับผิดชอบแล้ว ฉะนั้น ไม่จำเป็นต้องให้เราอภิปรายซ้ำ คนอภิปรายมากพอที่รัฐบาลจะต้องพิจารณาตัวเอง

ผมเชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลจะต้องตระหนักให้มาก หากเราอภิปรายจบแล้ว ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิดว่าความบกพร่องไม่ได้อยู่ที่ฝ่ายค้านหรือประชาชนแล้ว แต่อยู่ที่รัฐบาลเต็มๆ” ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝ่ายค้าน ทวงจิตสำนึกรัฐบาล จบศึกซักฟอก ต้องพิจารณาตัวเองได้แล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง