ณัฐชา อัด คารม อยากรับใช้ ศักดิ์สยาม-อนุทิน ก็ลาออกจากก้าวไกลไปซะ

30 ส.ค. 2564 - 15:13 น.

ณัฐชา อัด คารม เสนอตัวอุ้มอนุทิน แนะลาออกจากก้าวไกล แล้วไปรับใช้ตามใจอยาก แขวะเป็นเพียงลิ่วล้อที่หวังได้ประโยชน์ จากการทรยศเสียงประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

30 ส.ค. 2564 – นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ร่วมทีมเป็นองครักษ์พิทักษ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ซึ่งเป็นรัฐมนตรีในสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย

นายณัฐชา กล่าวว่า พรรคก้าวไกลไม่ได้รู้สึกแปลกใจ เพราะที่ผ่านมาสื่อมวลชนและประชาชนก็ทราบดีอยู่แล้วว่า บุคคลนี้ได้ทรยศต่อคะแนนเสียงของประชาชนที่เลือกพรรคอนาคตใหม่


นายคารม ต้องไม่ลืมว่าเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทุกคะแนนมาจากความนิยมต่อพรรค ไม่ใช่เสียงสนับสนุนตัว นายคารม หากมองว่ามีจุดยืนที่แตกต่างกันก็สามารถลาออก จากนั้นจะไปรับใช้ใครให้เต็มที่อย่างที่ใจอยากทำก็ได้ คิดว่าถ้า นายอนุทิน จะรักเขาก็รักเพราะความสามารถ ไม่ใช่เพราะตำแหน่งที่มี

นายคารม ไม่ควรอ้างการทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่ได้มาจากความเชื่อมั่นของประชาชนต่อแนวทางพรรคหนึ่ง เพื่อไปรับใช้อีกพรรคหนึ่งที่ประชาชนไม่ศรัทธา การกระทำเช่นนี้ไม่สง่างาม เหมือนคนหน้าไหว้หลังหลอก เป็นเพียงลิ่วล้อที่หวังได้ประโยชน์จากการทรยศเสียงของประชาชนเท่านั้น

“นายอนุทิน มีหนี้ต้องชดใช้ให้ประชาชน ส.ส. ที่มีความเชื่อแบบอดีตพรรคอนาคตใหม่ หรือที่เป็นพรรคก้าวไกลในวันนี้ จะไม่มีทางปกป้องคนแบบนี้ ในสถานการณ์โควิด-19 มีผู้เสียชีวิตไปนับหมื่นคน ล้วนเป็นผลจากการควบคุมโรคที่ผิดพลาด จัดสรรวัคซีนอย่างล่าช้าไม่ทั่วถึง ล้มเหลวบนการบริหารงานของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข หากนายคารมยังเลือกที่จะโอบอุ้มความล้มเหลวที่ประชาชนต้องแบกรับด้วยชีวิต ศพแล้วศพเล่าจนเชิงตะกอนไม่พอเผา หากไม่ช่วยทวงถามความรับผิดชอบแต่ยังปกป้อง ก็คงต้องบอกได้คำเดียวว่า นี่เป็นการเนรคุณประชาชนอย่างถึงที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ณัฐชา อัด คารม อยากรับใช้ ศักดิ์สยาม-อนุทิน ก็ลาออกจากก้าวไกลไปซะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง