เอ ฐิติวัฒน์ - แอดมินเจน เพจเชียร์ลุง แจ้งจับคนโพสต์แชร์ จาบจ้วงสถาบัน

6 ก.ย. 2564 - 14:38 น.

ฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ และแอดมินเจน เพจ “เชียร์ลุง” พร้อมคณะ เข้าแจ้งจับผู้โพสต์แชร์ ข้อความจาบจ้วงสถาบัน ผิด ม.112 ด้านผกก. ลั่นต้องดำเนินการเฉียบขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2564 ที่สน.บางพลัด น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ หรือแอดมินเจน เพจ “เชียร์ลุง” นายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ หรือเอ พร้อมมวลชนภาคีประชาชนปกป้องสถาบันและประชาชนของพระราชาจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.บางพลัด เพื่อแจ้งความคดี ม.112 แก่บุคคลที่โพสเฟซบุ๊กจาบจ้วงสถาบันฯ จำนวน 29 รายชื่อ

น.ส.วริษนันท์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากตนเป็นแอดมินเพจเชียร์ลุง ได้มีประชาชนจำนวนมากส่งข้อมูลบุคคลที่ทำการโพสต์ข้อความหรือรูปภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัว รวมไปถึงการคอมเมนต์ และแชร์โพสเนื้อหาที่เป็นการจาบจ้วง ล่วงเกิน ดูหมิ่น ใส่ความ หมิ่นประมาท หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และมีเจตนาทำลายสถาบันฯ


ที่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นเฟซบุ๊กตัวจริง 29 รายชื่อ จึงยื่นเป็นพยานหลักฐานแจ้งความในม.112 นอกจากนี้ตัวแทนจากศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) จะเข้าแจ้งความในลักษณะเดียวกันอีก 26 รายชื่อ ที่สน.สำราญราษฏร์ อีกด้วย

พ.ต.อ.จิรพัฒน์ กล่าวว่า รับเรื่องไว้พร้อมตรวจสอบหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงจะดำเนินการอย่างเฉียบขาด และจะดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดอย่างถึงที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ ฐิติวัฒน์ - แอดมินเจน เพจเชียร์ลุง แจ้งจับคนโพสต์แชร์ จาบจ้วงสถาบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง