ตรีนุช ยัน ไร้นโยบายให้โรงเรียนอัดคลิปขอบคุณ เงินเยียวยานักเรียน 2พัน

9 ก.ย. 2564 - 10:36 น.

ตรีนุช ยืนยัน ไม่มีนโยบายให้โรงเรียนอัดคลิปขอบคุณ เงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท หลังพบแชร์ว่อนโซเชียลมีเดีย รวมถึงสคริปต์ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการอ้างว่า ในโรงเรียนหลายแห่งทั่วประเทศได้รับคำสั่งจาก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาต่าง ๆ ให้นักเรียนและผู้ปกครองบันทึกคลิปวิดีโอขอบคุณรัฐบาล และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่ได้อนุมัติการจ่ายเงินเยียวยาช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้กับผู้ปกครองนักเรียน 2,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : เต็มยูทูบ! นักเรียน-ผู้ปกครอง โดนสั่งพูดขอบคุณรัฐมนตรี หลังได้เงินเยียวยาโควิด

ล่าสุดวันที่ 9 ก.ย.2564 น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า การแจกจ่าย #เงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท ให้นักเรียนทุกคน เป็นเจตนาดีของกระทรวงศึกษาธิการ โดยรัฐบาลตระหนักถึงผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 และได้พยายามดูแลช่วยเหลือนักเรียนและผู้ปกครองในทุกรูปแบบ เพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบในเรื่องการเรียนการสอนและเรื่องค่าใช้จ่าย

ตามที่ได้มีการกล่าวว่า คลิปขอบคุณเงินเยียวยาเกิดขึ้นจากการสั่งให้ทำขึ้นนั้น ดิฉันขอยืนยันว่า “ดิฉันไม่เคยมีนโยบายในลักษณะเช่นนี้ แล้วยังคงยืนยันในจุดยืนเดิมที่ต้องการจะลดภาระครูและไม่ต้องการทำให้ยุ่งยากลำบากใจภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว

น.ส.ตรีนุช ระบุต่อว่า เงินเยียวยานักเรียน เป็นความตั้งใจช่วยบรรเทาภาระของผู้ปกครองในสถานการณ์ โควิด-19 สถานศึกษาและผู้ปกครองหรือนักเรียนไม่จำเป็นที่จะต้องแสดงความขอบคุณในรูปแบบใดทั้งสิ้น ดิฉันเข้าใจความตั้งใจของโรงเรียนที่อยากแสดงความรู้สึกและความขอบคุณออกมา ซึ่งขอขอบคุณกำลังใจดี ๆ ที่ส่งให้มา

แต่ในสถานการณ์และบรรยากาศทางการเมืองในปัจจุบัน คลิปดังกล่าวอาจจะถูกแปลเจตนาเป็นอื่นได้ รวมถึงตีความว่าได้มีการบังคับให้โรงเรียนจัดทำคลิปดังกล่าวได้ กระทรวงศึกษาธิการยังคงวางแผนเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาและบรรเทาภาระของผู้ปกครองและนักเรียนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ตรีนุช ยืนยัน ไม่มีนโยบายให้โรงเรียนอัดคลิปขอบคุณ เงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท

ตรีนุช ยืนยัน ไม่มีนโยบายให้โรงเรียนอัดคลิปขอบคุณ เงินเยียวยานักเรียน 2,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตรีนุช ยัน ไร้นโยบายให้โรงเรียนอัดคลิปขอบคุณ เงินเยียวยานักเรียน 2พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง