เพื่อไทย จ่อขับ 2 งูเห่า 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นพรรค หลังโหวตสวนศึกซักฟอก

13 ก.ย. 2564 - 16:37 น.

เพื่อไทย จ่อขับ 2 งูเห่า ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’ พ้นพรรค หลังโหวตสวนศึกซักฟอก ส่วนอีก 3 ส.ส.โดนภาคทัณฑ์ อีก 1 ส.ส.ถูกตักเตือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.64 ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุมคณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย เพื่อพิจารณาเอาผิด 7 ส.ส.เพื่อไทย ที่โหวตสวนมติพรรค ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี โดยมีนายชัยเกษม นิติสิริ ประธานกรรมการจริยธรรม ทำหน้าที่ประธานการประชุม

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจริยธรรมพรรคมีมติต่อ 7 ส.ส.เพื่อไทย ที่โหวตสวนมติพรรคใน 4 แนวทางคือ 1.ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค 2 ราย 2.ภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัคร ส.ส.สมัยหน้า 3 ราย 3.ว่ากล่าวตักเตือน 1 ราย และ 4.ยังไม่สามารถพิจารณาใดๆ ได้ เนื่องจากป่วยอยู่โรงพยาบาล 1 ราย

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้คณะกรรมการจริยธรรมจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยและที่ประชุมส.ส.พรรค พิจารณาดำเนินการขับ 2 ส.ส.ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ โดยใช้เสียงส.ส. 3 ใน 4 ในการขับออกจากพรรค อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการพิจารณาจะนัดประชุมส.ส.พรรคเพื่อไทยเพื่อขับส.ส. 2 รายดังกล่าวเมื่อใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับส.ส.ที่คณะกรรมการจริยธรรมพรรคพท.มีมติขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค 2 รายได้แก่ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่มีพฤติการณ์พูดกล่าวร้ายให้พรรคเพื่อไทยในทางเสื่อมเสีย และนางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ที่มักโหวตสวนมติพรรคเพื่อไทยอยู่เป็นประจำในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งไม่เคยร่วมประชุมและทำกิจกรรมกับพรรค

ส่วน 3 ส.ส.ที่ถูกภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัครส.ส.สมัยหน้า ได้แก่ นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี ขณะที่ ส.ส.ที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน 1 คนคือ นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี และผู้ที่ยังไม่สามารถพิจารณาได้ เนื่องจากพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะติดโควิดคือ นายวุฒิชัย กิตติธเนศวร ส.ส.นครนายก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย จ่อขับ 2 งูเห่า 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นพรรค หลังโหวตสวนศึกซักฟอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง