เสี่ยโจ้ ชวนจับตากบฏธรรมนัส คว่ำร่างกม.การเงิน ทำลุงตู่ไปแน่

26 ก.ย. 2564 - 12:41 น.

เสี่ยโจ้พรรคเพื่อไทยชวนจับตากบฏธรรมนัส 55 เสียง อาจคว่ำร่างกม.ขยายหนี้สาธารณะ ทำลุงตู่ไปแน่ ชี้ลุงป้อมไปคนละทางกับนายกแล้วแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ก.ย.2564 ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคามกล่าวว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมตรวจน้ำท่วมที่ จ.เพชรบุรี

โดยร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการนำ ส.ส.ไปร่วมแสดงพลังสายลุงป้อมถึง 55 คน

ขณะที่สายลุงตู่มีแค่ 9 คนซึ่งไม่ใช่ ส.ส.ด้วย ส่วนตัววิเคราะห์ว่าหลังแก้รัฐธรรมนูญเรื่องบัตรเลือกตั้งสองใบเสร็จแล้ว ช่วงเปิดสภาฯ เดือนพ.ย.ต้องมีการเสนอกฎหมายลูกเพื่อให้สอดคล้อง จากนั้นจะมีกฎหมายการเงินเข้าพิจารณา กรณีการขยายเพดานหนี้สาธารณะเพิ่มเป็น 70% คาดว่ารัฐบาลจะต้องขอออกพ.ร.ก.กู้เงินฯ

“ดังนั้นถ้ากลุ่มกบฏธรรมนัส 55 เสียง ยกมือคว่ำร่างกฎหมายการเงินเมื่อไร พล.อ.ประยุทธ์ไปแน่ สอดคล้องกับที่ พล.อ.ประวิตรบอกจะมีการเลือกตั้งต้นปีหน้า”


โดยช่วงนี้ พล.อ.ประวิตรเดินสายถี่ยิบ ขอให้จับตาดูพรรคการเมืองของพล.อ.ประยุทธ์ จะเห็นได้ชัดว่าพรรคพปชร.เป็นของ พล.อ.ประวิตร กลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัสยังเหนียวแน่นแสดงพลัง ไม่มีท่าทีสมานฉันท์กับพล.อ.ประยุทธ์แน่นอน

หากพล.อ.ประยุทธ์จะเล่นการเมือง ต้องเป็นพรรคของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่ผ่านมาก็มีข่าวเป็นระยะว่าลุงฉิ่งจะตั้งพรรค ดังนั้นขอให้จับตาหลังวันที่ 30 ก.ย.หลังเกษียณ ขอให้รอดูสัญญาณให้ดี ที่บอกว่า 3ป.รักกันมากนั้น ผมไม่เชื่อ

เวลานี้ลุงป้อมยังจัดการเรื่องของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ไม่ได้เลย ทราบข่าวมาว่านางนฤมลยังร้องไห้ไม่หยุดอยู่เลย ถ้าเรื่องแค่นี้จัดการไม่ได้ ตนเรียกร้องให้ท่านลาออกจากการเป็นรองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพปชร.เสีย

วันนี้ลุงป้อมไปทาง ลุงตู่กับลุงป๊อกไปอีกทางแถมมีลุงฉิ่งด้วย แบบนี้ในทางการเมืองถือว่าสัญญาณชัดเจน ดูแล้วไม่ไปด้วยกันแน่นอน และถ้าพล.อ.ประยุทธ์ไม่มีพรรค จะเป็นนายกฯ ต่อได้อย่างไร ใครจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะสุดท้ายแล้วพรรคการเมืองต้องเป็นผู้เสนอชื่อนายกฯ จะให้พรรคคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เสนอหรือ

“เขาไม่เสนอคุณหรอก เขาเสนอชื่อตัวเองแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยโจ้ ชวนจับตากบฏธรรมนัส คว่ำร่างกม.การเงิน ทำลุงตู่ไปแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง