เพื่อนบิ๊กตู่ ขอทิ้งพปชร. จ่อย้ายซบพรรคใหม่ ‘ปลัดฉิ่ง’ ลุ้นดึงส.ส.ใต้ร่วมด้วย แฉพรรคใหม่ได้รับการสนับสนุนจากอนุพงษ์-ประยุทธ์ ถ่วงดุลพลังประชารัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มสีขาวบริสุทธิ์ หยุดสีเทา โดยทีมงานของ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความระบุว่า ความสำเร็จในครั้งที่ผ่านมาของการเลือกตั้ง ส.ส.แห่งภาคใต้ ภายใต้การนำทัพของพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน การมาใหม่ในครั้งนี้ เสียงปี่เสียงกลอง ดั่งลั่นแน่นอน กวาดส.ส.ในภาคใต้ เพิ่มขึ้น

พร้อมลงข้อความประกอบภาพพ.อ.สุชาติ ระบุว่า “ต้นเดือนต.ค.น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในเรื่องพรรคใหม่ที่สื่อเสนอกันมาตลอดว่า มี”ปลัดฉิ่ง” นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย.ผลักดัน ส่วนผมเองไม่ได้ช่วยงานพรรคพลังประชารัฐแน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้า และวันที่ 30 ก.ย.นี้ จะเรียกทีมงานหารือวางแผนการทำงานในพื้นที่ ส่วนส.ส.พปชร.ในภาคใต้ที่ได้รับเลือกมา 13 คน เพราะกระแสความนิยมในตัวของนายกฯ ผมยังมั่นใจว่า ในภาคใต้ความนิยมในตัวนายกฯไม่ได้ลดลง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สุชาติ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียม 12 กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และเป็น 1 ในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ และเป็นบุคคลที่มีส่วนช่วยในการเลือกตั้งใหญ่ เมื่อเดือนมี.ค.2562 ให้ได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส. 13 คน ล่าสุดลงสมัครนายกอบจ.สงขลา ขณะที่พรรคใหม่ที่คาดจะเข้าสังกัด มีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ เป็นแกนนำ จะเปิดตัวหลังนายฉัตรชัย เกษียณอายุราชการ

โดยมีรายงานว่า พรรคใหม่ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อถ่วงดุลกับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ภาคใต้ย้ายไปสังกัดพรรคใหม่ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน