ยังไงกัน? 'ส.ส.ใต้ พปชร.' ยันไม่ทิ้ง 'ตู่-ป้อม' หนีตามเพื่อนประยุทธ์ ออกจากพรรค

30 ก.ย. 2564 - 12:09 น.

ยังไงกัน? ‘ส.ส.ใต้ พปชร.’ ยันไม่ทิ้ง ‘ตู่-ป้อม’ หนีตามเพื่อนประยุทธ์ ออกจากพรรค ‘รงค์’ ยันเป็นอิสระ ไม่มีใครครอบงำ เผยไม่มีใครรู้เรื่องย้ายพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ก.ย.64 นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ​(พปชร.) กล่าวถึงกรณี ​พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประ
ชารัฐ ระบุเตรียมจับมือ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ หรือปลัดฉิ่ง ปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเกษียณอายุราชการในวันนี้ ตั้งพรรคการเมืองใหม่ ว่า​ พ.อ.สุชาติ เป็นผู้มีศักยภาพทางการเมือง และเป็นที่ยอมรับในฝีมือ ส่วนท่านจะไปอยู่กับพรรคของนายฉัตรชัย ถือเป็นสิทธิและน่าสนใจ แต่ส.ส.ภาคใต้ทั้งหมดนั้น ไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของพ.อ.สุชาติ มานานแล้ว​ เราต่างให้เกียรติกัน

วันนี้ตนมาเป็นส.ส.ก็อิสระไม่ได้มีใครมาครอบงำ สำหรับข่าวเรื่องพ.อ.สุชาติ จะไปอยู่พรรคใหม่ส.ส.ส่วนใหญ่ไม่รู้เรื่อง ไม่เคยมีการมาหารือ​ ไม่ได้รับการติดต่อ สำคัญที่สุดคือเราอยู่พรรคพลังประชารัฐยังมีความสุขดี หัวหน้าพรรคเองก็สนับสนุน เอื้ออำนวยการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.อย่างดี ในยามวิกฤตท่านสนับสนุนให้สามารถลงไปช่วยเหลือประชาชนทั้งในยามวิกฤตโควิด-19 และน้ำท่วมเต็มที่

นายกรัฐมนตรีก็ส่งความปรารถนาดีกับพวกเรา เช่น กำลังลงพื้นที่ภาคใต้เพื่อไปตรวจความพร้อมในการรับมือน้ำท่วม และไปให้กำลังใจพี่น้องชาวใต้


ดังนั้น ตอนนี้ตนอยู่พรรคพลังประชารัฐที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคและมีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และเราเชื่อมั่นว่าในอนาคตพรรคก็จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ ตามความต้องการชาวบ้านต่อไป

ส่วนพรรคที่จะเกิดขึ้นตามที่เป็นข่าวยังไม่รู้ว่าใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรค​ วัฒนธรรมของพรรคเป็นอย่างไรก็ยังไม่รู้ จึงเป็นไปไม่ได้ที่ตนจะทิ้งพรรคพลังประชารัฐ และหากพ.อ.สุชาติจะชวนใครไปก็เป็นเรื่องอนาคต​ เป็นสิทธิของส.ส.แต่ละคน และส.ส.ภาคใต้คงไม่ต้องแถลงข่าวอะไรในตอนนี้

ถ้าส.ส.แต่ละคนไม่เห็นด้วย​ เดี๋ยวเขาก็ออกมาพูดกันเอง​ วันนี้เรายังมีความสุขดีกับการอยู่พรรคพลังประชารัฐ อยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ แม้จะมีปัญหาติดขัดหรือบางอย่างไม่ลงตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เราก็ยังทำงานกับท่าน และคงไม่ต้องเรียนเรื่องนี้กับพล.อ.ประวิตร เพราะท่านเชื่อมั่นเราอยู่แล้ว​ แบบตรงๆ ว่าเช็กข้อมูลแล้ว ไม่มีส.ส.คนใดรู้เรื่องหรือจะตามไปอยู่เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไงกัน? 'ส.ส.ใต้ พปชร.' ยันไม่ทิ้ง 'ตู่-ป้อม' หนีตามเพื่อนประยุทธ์ ออกจากพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง