ตำรวจสน.ทองหล่อบุกโชว์หมายจับ 112 แก่เบนจา อะปัญ แนวร่วมธรรมศาสตร์ เจ้าตัวประกาศอารยะขัดขืน นั่งไม่ลุก ด้านป้าเป้าและมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ต.ค.2564 ที่สน.ลุมพินี ทางน.ส.เบนจา อะปัญ สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาจากคดีความฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีการชุมนุมวันที่ 3 ก.ย.

ต่อมาทางตำรวจ.สน.ทองหล่อได้นำหมายจับของศาลอาญาใต้ในความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 มาแสดง จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ซึ่งเป็นการชุมนุมที่จัดโดยแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่มีรูปแบบคาร์ม็อบ

โดยวันดังกล่าวมีการตั้งขบวนที่สี่แยกราชประสงค์ และเคลื่อนขบวนไปทำกิจกรรมที่บริษัทซิโน-ไทย มีการจัดกิจกรรมปราศรัย อ่านแถลงการณ์เรียกร้องการแก้ปัญหาทั้งทางการเมืองและโควิด-19

ทั้งนี้ทางตำรวจได้นำหมายจับมาแสดงที่หน้าสน.ลุมพินี ทางน.ส.เบนจาได้ประกาศอารยะขัดขืน นั่งอยู่กับที่ไม่ยอมลุกไปไหนหน้าสน.ลุมพินี หลังตำรวจไม่ได้มีการออกหมายเรียกมาก่อน ต่อมาทางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้าได้เดินทางมาหน้าส.น.ลุมพินี เพื่อมาติดตามข่าวการถูกจับกุมร่วมกับมวลชนด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 17.36 น. ทางตำรวจได้อุ้มน.ส.เบนจาออกจากหน้าสน.ลุมพินีพาตัวไปส.น.ทองหล่อ โดย ทางน.ส.เบนจาได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้าหมายจับออก ตนได้ทำเรื่องขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่ 1 แล้ว และไม่เคยมีเจตนาหลบหนี มิเช่นนั้นจะมารายตัวตามหมายเรียกอื่นๆ ทำไม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน