เตือน โรงแรม อย่าฉวยโอกาส ขึ้นราคาที่พัก “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส3” ขู่ถูกแบล็กลิสต์

8 ต.ค. 2564 - 14:32 น.

เตือน โรงแรม อย่าฉวยโอกาสปรับราคาที่พัก โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส3” ขู่ได้ไม่คุ้มเสีย-ถูกแบล็กลิสต์ แนะ ปชช.ร้องเรียนผ่านเว็บไซต์-สายด่วน 1672

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค.64 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดจองโรงแรมในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ที่ให้ประชาชนจองที่พักได้เป็นวันแรก เมื่อวันที่8 ต.ค.ว่า โครงการดังกล่าวเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชน เร่งการฟืนตัวการท่องเที่ยวภายในประเทศ และช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องหรือต่อคืนนั้น โดยประชาชนสนใจลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก แต่พบว่ามีการขึ้นราคาของโรงแรมมากกว่าราคาปกติ

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า รัฐบาลโดยกระทรวงคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะติดตามผลการดำเนินการโครงการอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ไม่ให้เกิดกรณีฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาที่พักสูงเกินจริงในช่วงนี้ เพราะนอกจากจะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของธุรกิ จและตัดโอกาสทางธุรกิจในอนาคต ยังส่งผลกระทบต่อภาพรวมของโครงการและแผนการฟื้นฟูเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวด้วย จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการในการดำเนินธุรกิจโดยไม่แสวงหาประโยชน์ในระยะสั้น เพราะอาจทำให้ภาพลักษณ์โรงแรมเสียหายขึ้นไปอีก

ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำดังกล่าวจะถูกตรวจสอบเพื่อขึ้นแบล็กลิสต์ พร้อมถอนชื่อโรงแรมที่มีพฤติกรรมดังกล่าวออกจากโครงการ และต้องคืนเงินให้แก่ลูกค้าด้วย


ทั้งนี้หากประชาชนพบว่ามีการฉวยโอกาสในลักษณะนี้ สามารถร้องเรียนผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 1672 โดยแจ้งชื่อ นามสกุลผู้ร้อง สถานประกอบการคู่กรณี พร้อมหลักฐานในการร้องเรียน เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบ และขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชน ถ้าทราบว่าสถานประกอบการใดมีพฤติกรรมเช่นนี้ ขอให้งดใช้บริการสถานประกอบการเหล่านั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือน โรงแรม อย่าฉวยโอกาส ขึ้นราคาที่พัก “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส3” ขู่ถูกแบล็กลิสต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง