สิระ มั่นใจชื่อ'พปชร.'ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายร่วมค่าย จับตา 2 ป.ควงลงพื้นที่

9 ต.ค. 2564 - 10:56 น.

สิระ มั่นใจชื่อ’พปชร.’ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายร่วมค่าย จับตา 2 ป. ประยุทธ์-พล.อ.ประวิตร ควงลงพื้นที่อย่างแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ต.ค.64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในช่วงนี้ของพรรคว่า อย่าไปมองว่าเป็นสัญญาณที่จะเลือกตั้ง เพราะการลงพื้นที่น้ำท่วมในตอนนี้ ถือเป็นหน้าที่ส.ส.ในการช่วยเหลือ ดูแลประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ โดยเชื่อมั่นว่า ในอนาคตอันใกล้ จะได้เห็นการลงพื้นที่คู่กันของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อย่างแน่นอน

นายสิระ กล่าวว่า ปรากฏการณ์การย้ายพรรคของนักการเมืองในช่วงนี้ ทำให้เห็นว่าชื่อของพรรคพลังประชารัฐยังหอมหวล มีนักการเมืองจำนวนมากให้ความเชื่อมั่น ซึ่งขัดแย้งกับผลโพลที่ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐมีคะแนนความนิยมต่ำลง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะได้มีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมกันทำงานเพื่อประเทศชาติ

เมื่อถามต่อถึงการเข้าร่วมงานกับพรรคของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายสิระ กล่าวว่า ท่านพีระพันธุ์ถือเป็นนักการเมืองอาวุโส ที่มาจากพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเรื่องความรู้และประสบการณ์ของท่านย่อมเป็นผลดีต่อไปอยู่แล้ว ในส่วนว่าท่านจะเข้ามาปรับเปลี่ยนระบบภายในพรรคนั้น ตนเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นระบบการทำงานร่วมกันของพรรค ที่มีกรรมการบริหารพรรค โดยคงเป็นไปไม่ได้หากจะมีการเปลี่ยนแปลงจากใครคนใดคนหนึ่งเพียงคนเดียว


“หากท่านพีระพันธุ์มีแนวคิดจะเปลี่ยนอะไรในพรรค ท่านก็คงนำเรื่องนี้ปรึกษากับท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เพื่อหารือร่วมกันในการทำงาน เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่พึ่งของประชาชนต่อไป ผมมั่นใจว่าท่านพีระพันธ์เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว คงไม่ทำอะไรให้ตัวเองเสียหาย แต่สิ่งที่ผมอยากฝากไปถึงท่านก็คือ การจะปรับเปลี่ยนอะไรในบ้านขอให้มีการพูดคุยกันภายในบ้านก่อนเอาไปพูดข้างนอก”นายสิระ กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ สิระ มั่นใจชื่อ'พปชร.'ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายร่วมค่าย จับตา 2 ป.ควงลงพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง