ปัดพีระพันธุ์ นายกฯสำรอง พปชร.ยันส่งชื่อ ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดต แค่คนเดียว

10 ต.ค. 2564 - 19:39 น.

ปัดพีระพันธุ์ ไม่ใช่นายกฯสำรอง ยันแคนดิเดตในนาม พปชร. เสนอ บิ๊กตู่ แค่ชื่อเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเรื่องดีที่นายพีระพันธุ์ เข้ามาร่วมกันทำงาน

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐยังเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นผู้ชิงตำแหน่งนายกฯ เพียงชื่อเดียวใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ใช่ๆ เพราะยังไม่มีสัญญาณอะไรเป็นอย่างอื่น


เมื่อถามว่ามีบางฝ่ายมองว่านายพีระพันธุ์ อาจมาเป็นนายกฯสำรอง นายอนุชา กล่าวว่า “ไม่มี ไม่เคยได้ยิน นิดเดียวก็ยังไม่เคยได้ยิน บอกหน่อยว่าไปได้ยินกันมาจากไหน”

เมื่อถามว่าการได้ร่วมคณะกับ พล.อ.ประยุทธ์ ไปลงพื้นที่ต่างๆ หลายครั้ง คิดว่าถ้ามีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ประชาชนจะยังเลือกพล.อ.ประยุทธ์ อีกหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า คิดว่ายังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังรักนายกฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้เชื่อว่ามีประชาชนเยอะมากที่ยังรักนายกฯ

ถ้าในอนาคตได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจ หรือได้ทราบในวิถีทางต่างๆ คิดว่ามีประชาชนที่รักนายกฯเพิ่มขึ้น เมื่อถามว่าพื้นที่ใดที่เป็นจุดอ่อนซึ่งนายกฯ ต้องรุกเพิ่ม นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่รู้ ยังไม่มีจุดอ่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัดพีระพันธุ์ นายกฯสำรอง พปชร.ยันส่งชื่อ ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดต แค่คนเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง