"ชัชชาติ" ขยับอีกแล้ว! เปิดตัว "ดร.ยุ้ย" ร่วมทีมนโยบาย รับศึกชิง "ผู้ว่าฯ กทม."

11 ต.ค. 2564 - 10:46 น.

ชัชชาติ ขยับอีกแล้ว! ดึง “ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์” หรือ “ดร.ยุ้ย” ร่วมทีมนโยบาย รับศึกชิงผู้ว่าฯ กทม. ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อสร้างกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วานนี้ (10 ตุลาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ​ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นักการเมืองอิสระ เปิดตัว ดร.ยุ้ย หรือ ผศ.ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมทีมนโยบายเพื่อกรุงเทพฯที่ดีกว่า มุ่งเน้นนโยบายการเงิน เศรษฐกิจเมือง และที่อยู่อาศัย เพิ่มทักษะและรายได้ สร้างอนาคตให้ลูกหลานมีความสุขที่ได้เกิดในกรุงเทพมหานคร

​ชัชชาติ กล่าวว่า รู้จัก ดร.ยุ้ย ตั้งแต่สมัยที่ตนเป็นอาจารย์ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะที่ ดร.ยุ้ย เป็นอาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยเดียวกัน พร้อมยังเคยเป็นลูกศิษย์ ดร.ยุ้ย ในวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ระหว่างที่เรียนปริญญาโทบริหารธุรกิจ ด้วยความรู้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญด้านการเงินและด้านอสังหาริมทรัพย์ ตนจึงได้เชิญชวน ดร.ยุ้ย มาร่วมทีมนโยบาย และรู้สึกดีใจที่ ดร.ยุ้ย ตอบรับเข้าร่วมทีม มีความสนใจและตั้งใจอยากจะช่วยแก้ปัญหาของเมือง พัฒนาเมืองให้ก้าวหน้า


“อ.ยุ้ย เป็นคนเก่ง มีความตั้งใจทำงานสูง มีความเข้าใจจิตใจของผู้อื่น ติดดิน ช่วงที่ผมลงพื้นที่ในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมา ก็ได้ชวน อ.ยุ้ยลงพื้นที่ในชุมชนหลายๆแห่ง พร้อมทั้งคิดนโยบายหลายๆด้าน เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เศรษฐกิจชุมชน การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากโควิด” ชัชชาติ กล่าว

สำหรับ ผศ.ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย เป็นชาวกรุงเทพมหานครโดยกำเนิด จบการศึกษาจากโรงเรียนมาแตร์เดอี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ก่อนจะไปศึกษาต่อชั้นปริญญาโทด้านการเงินที่ University of California at Riverside และปริญญาโทและเอกด้านเศรษฐศาสตร์ โดยทุนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ Claremont Graduate University เมื่อสำเร็จปริญญาเอก ได้เข้ามาเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ก่อนจะร่วมช่วยงานของครอบครัวด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท เสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

​“เราเองก็เกิดที่เมืองนี้ ลูกก็เกิดที่เมืองนี้ หลานก็คงจะเกิดที่เมืองนี้ เราก็อยากจะทำให้อย่างน้อย คนอีก 3-4 เจเนอเรชันที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ ทุกคนได้อยู่ในเมืองที่มีความสุขมากขึ้น” ดร.ยุ้ย กล่าว ติดตาม ดร.ยุ้ย ผศ.ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ได้ที่: https://www.facebook.com/dr.yui.kessara

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ชัชชาติ" ขยับอีกแล้ว! เปิดตัว "ดร.ยุ้ย" ร่วมทีมนโยบาย รับศึกชิง "ผู้ว่าฯ กทม."
ข่าวที่เกี่ยวข้อง