ลุ้นวันนี้! เพื่อไทย นัดถกลงมติขับ 2 งูเห่า 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นพรรค

12 ต.ค. 2564 - 08:36 น.

ลุ้นวันนี้ ส.ส. เพื่อไทย ตอบรับร่วมประชุมโหวตขับ 2 ส.ส.งูเห่า ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’ พ้นพรรค หลังโหวตสวนศึกซักฟอก มั่นใจเสียงเกิน 3 ใน 4

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเรียกประชุม ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย (พท.) ในวันนี้ เพื่อลงมติขับ 2 ส.ส. คือ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ และ นางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ที่โหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลช่วงที่ผ่านมานั้น ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พรรคพท.ได้ทำหนังสือส่งไปถึง ส.ส.ทุกคน เพื่อให้ส.ส.แต่ละคนส่งหนังสือตอบรับการเข้าร่วมประชุมมายังพรรค ว่าใครสามารถเข้าร่วมหรือไม่สามารถเข้าร่วมประชุมในวันดังกล่าว

โดยการให้ ส.ส.ของพรรคตอบรับนี้ ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการเช็กเสียง ส.ส.ในการลงมติไปในตัวว่าจะเกินกว่า 3 ใน 4 ของ ส.ส.ที่มีอยู่ทั้งหมดของพรรคตามข้อบังคับพรรคหรือไม่ โดยการขับ 2 ส.ส.ของพรรคพท.ครั้งนี้ จะต้องได้เสียง ส.ส.มากถึง 107 เสียง

รายงานข่าวแจ้งว่า จนถึงขณะนี้มีส.ส.ตอบรับเข้าร่วมประชุมแล้วเกือบทั้งหมด ทั้งการตอบรับทางไลน์ และทางวาจา โดยไม่มีส.ส.คนใดแจ้งลาป่วยหรือลาประชุม มั่นใจว่าเสียงในการโหวตลงมติจะเกินกว่าที่ข้อบังคับพรรคกำหนดอย่างแน่นอน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นวันนี้! เพื่อไทย นัดถกลงมติขับ 2 งูเห่า 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นพรรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง