พท.อัดบิ๊กตู่ 120 วันเปิดประเทศไม่ได้ จะให้ไหว้ทั้งประเทศ ถึงจะไปเหรอ

14 ต.ค. 2564 - 15:13 น.

เพื่อไทยซัดพล.อ.ประยุทธ์ พูดเรื่อยเปื่อย เปิดประเทศไม่ได้ตามสัญญา 120 วัน ก่อหนี้ ฉีดวัคซีนไม่ครบ จะให้ไหว้หมดประเทศ ถึงจะยอมไปหรืออย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค.2564 น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงทุนออกมาแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ นั่นคือการเป็นนายกฯ ที่เลื่อนลอย ไม่อยู่กับร่องกับรอย และไม่สามารถสร้างความน่าเชื่อถืออะไรให้กับประชาชนได้เลย

“พล.อ.ประยุทธ์พูดว่าจะสามารถเปิดประเทศได้ภายใน 120 วัน วันนี้ครบกำหนด 120 วันแล้วที่ต้องเปิดประเทศ แต่ก็เปิดไม่ได้ ใครจะคิดว่าคนเป็นนายกฯ จะพูดอะไรเรื่อยเปื่อย วันประกาศเปิดประเทศก็ไม่มีแผนรองรับ”

นอกจากนี้ประชาชนยังฉีดวัคซีนที่มีคุณภาพไม่ถึง 60% จนพล.อ.ประยุทธ์ต้องออกมาขอเลื่อนเปิดประเทศเป็นวันที่ 1 พ.ย. อีก ยิ่งกว่าลูกหนี้ขอผลัดเจ้าหนี้ เวลานี้คนไทยทั้งประเทศต้องการนายกฯ ที่มีความรู้ความสามารถ เป็นความหวังและโอกาสของประเทศ ไม่ใช่ประเภทขาดความรับผิดชอบ ขาดวุฒิภาวะ ขาดสมอง ไร้สมรรถภาพผู้นำ มีแต่จะพัง


7 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนต้องตกอยู่ในสภาพกำลังอดตาย ทรัพย์สินที่สะสมมาทั้งชีวิตถูกนำมาขายจนไม่มีอะไรเหลือให้ขาย บางคนฆ่าตัวตายเพราะพิษเศรษฐกิจ ประชาชนที่ต้องมาเสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ยังอยากอยู่ต่ออีก 5 ปี ประชาชนจะอยู่ในสภาพไหน ทำลายโอกาสของประชาชนและอนาคตของเด็กรุ่นต่อไปให้ถอยหลังไปอีกเท่าไหร่

คุณทักษิณ ชินวัตร หรือพี่โทนี่พูดในคลับเฮ้าส์เมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นผลงาน 7 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ หนี้ SMEs 3.17 ล้านล้านบาท แต่กลายเป็นหนี้เสียพุ่งเกือบ 7.64% งบประมาณก็ขาดดุลมหาศาล หนี้สาธารณะไม่ต้องพูดถึง

รัฐบาลเก่งแต่กู้ ทำหนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาทไปแล้ว ตั้งงบประมาณขาดดุลเพิ่มขึ้นอีก ขนาด 7 ปียังพังขนาดนี้ อีก 5 ปีคงพินาศสันตะโรกันทั้งชาติ จะมีอะไรเหลือให้ประชาชนได้หายใจต่อแบบมีความหวังได้อีก

“ต้องถึงขั้นให้คนยกมือไหว้พร้อมกันเพื่อขอให้ออกไปจากนายกฯ ก่อนหรือ ถึงกระตุ้นต่อมสำนึกรับผิดชอบของพล.อ.ประยุทธ์ หรือจะปล่อยประชาชนตามยถากรรมและคนจนตายหมดทั้งประเทศจริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.อัดบิ๊กตู่ 120 วันเปิดประเทศไม่ได้ จะให้ไหว้ทั้งประเทศ ถึงจะไปเหรอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง