ธรรมนัส ยันขยันลงพื้นที่ ไม่ใช่การวัดพลัง ชี้รัฐบาลเข้าสู่ปีที่ 3 ทุกพรรคจึงต้องขยับ เตรียมพร้อมเลือกตั้ง ปัดตอบพปชร.ส่งใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2564 ที่วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค แต่งตั้ง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคว่า ตนเคารพการตัดสินใจของพล.อ.ประวิตร

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยืนยันว่าการลงพื้นที่ของตนในช่วงนี้ ไม่ใช่การวัดพลัง อยากให้ทำใจเป็นกลาง ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องการบ้าน ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน จนถึงภาคเอกชน ต้องระดมกำลังช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และน้ำท่วม

ตนลงพื้นที่เพราะเป็นตัวแทนส.ส.และเป็นแม่บ้านพรรค ไปในนามพรรคเพื่อช่วยเหลือประชาชน ทำทุกอย่างตามนโยบายที่หัวหน้าพรรคมอบหมาย และนำปัญหาไปนำเรียนให้หัวหน้าพรรคทราบ และสั่งการช่วยเหลือทันท่วงที

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนความพร้อมเลือกตั้งของทุกพรรคในขณะนี้ เป็นธรรมชาติของการเมืองที่นักการเมืองจะเริ่มขยับเมื่อเข้าสู่ปีที่ 3 ทั้งหาบุคคลเป็นผู้สมัคร และสมาชิกพรรค เป็นเรื่องของแกนนำแต่ละจังหวัด

ส่วนที่พรรคอื่นเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรค สำหรับพรรคพลังประชารัฐจะส่งใคร ตนไม่สามารถตัดสินใจโดยพลการได้ เพราะเป็นการตัดสินใจของสมาชิก กรรมการบริหารพรรค จากนั้นจะนำเสนอให้กับหัวหน้าพรรค เราต้องทำตามระบบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน