'เสรีพิศุทธ์' เย้ย 'บิ๊กป้อม' แค่เป่าก็ล้ม โวฟิตกว่าเยอะ ยันนั่งแคนดิเดตนายกฯ 

19 ต.ค. 2564 - 11:25 น.

‘เสรีพิศุทธ์’ เย้ย ‘บิ๊กป้อม’ แค่เป่าก็ล้ม โว ฟิตกว่าเยอะ ลั่น เสรีรวมไทยพร้อมเลือกตั้ง แต่ยังไม่เคาะส่ง ส.ส.ลงสนามกี่เขต ยัน นั่งแคนดิเดตนายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ต.ค.64 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. ว่า พรรคเราแม้จะเป็นพรรคเล็กแต่ก็เตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา จะเห็นได้ว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศจำนวนสมาชิกพรรคต่างๆ นั้น พรรคเสรีรวมไทยมีจำนวน 60,000 คน โดยมีสมาชิกพรรคอยู่ในลำดับสอง รองจากพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่พรรคเพื่อไทย อยู่อันดับสาม

โดยรัฐธรรมนูญประกาศออกมาแล้วว่าจะต้องมีสมาชิกพรรคครอบทุกเขตและหัวหน้าทุกจังหวัด เราทำมาเรื่อยๆ เพื่อเตรียมพร้อมส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งครั้งต่อไป และวันที่ 30 ต.ค.จะมีการประชุมพรรคในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งได้ขออนุญาต กทม. เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตัวผู้สมัครใหม่ของพรรคเสรีรวมไทยในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนทราบว่าที่ผ่านมาไม่ว่าจะทำงานในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ในสภา การบริหารพรรค ช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์น้ำท่วม ไฟไหม้ ต่างๆ เราลงไปดูแลหมด ฉะนั้นเราจะต้องประกาศให้ประชาชนรับทราบ

เมื่อถามว่า จะส่งครบทั้ง 350 เขต หรือ 400 เขตหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ครั้งที่แล้วใช้บัตรเลือกตั้งหนึ่งใบ และเราส่งรายชื่อครบ 350 เขต แต่มีบางส่วนถูกตัดออกไปเพราะคุณสมบัติไม่ครบ ทั้งนี้ผู้สมัครบางคนเคยอยู่พรรคอื่นมาก่อน และยังไม่ลาออกจากพรรคดังกล่าวหรือบางคนลาออกแล้วแต่ยังไม่เสร็จสิ้น แต่ตอนนี้สนใจมาอยู่พรรคเสรีรวมไทย ทำให้ต้องถูกตัดตกไปประมาณ 10 คน

แต่การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นกฎหมายใหม่จะต้องใช้บัตรสองใบ ฉะนั้นการลงคะแนนเสียงก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไป ส่วนจะส่งผู้สมัครครบหรือไม่ครบนั้น จะต้องศึกษารายละเอียดมากพอสมควร ซึ่งตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเพราะรัฐธรรมนูญยังไม่ได้รับโปรดเกล้าฯ ลงมา รวมถึงยังจะต้องออกกฎหมายลูกอีก


เมื่อถามถึง รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ยังคงเป็น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนยังอยู่ก็ต้องเป็นตน ตนไม่ใช่คนแก่และยังแข็งแรงอยู่ ยังวิ่งได้หลายกิโลฯ ไม่เคยเจ็บป่วย

ถามต่อว่า ฟิตกว่ารองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เยอะใช่หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “พี่ประวิตรหรอ เป่าก็ล้มแล้ว ต้องไปเดินเกาะใครแบบนี้อะนะ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เสรีพิศุทธ์' เย้ย 'บิ๊กป้อม' แค่เป่าก็ล้ม โวฟิตกว่าเยอะ ยันนั่งแคนดิเดตนายกฯ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง