นิพนธ์ ปัดล้ำเส้น นิพิฏฐ์ ยันแค่ช่วยหาคนลงสมัครส.ส.พัทลุง เชื่อคุยกันได้

21 ต.ค. 2564 - 16:05 น.

นิพนธ์ ยันแค่ทาบทามลูกนายก อบจ.พัทลุง แจงทำตามที่ นิพิฏฐ์ เบิกทางให้พรรคสรรหาคนลงสมัคร ส.ส.เขต เชื่อคุยกันได้ เผย “ชวน” โทร.เคลียร์ มีอะไรให้คุยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตามภารกิจและภาคใต้ กล่าวถึงปัญหาการวางตัวผู้สมัครส.ส.เขต 2 พัทลุง จนทำให้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุงและอดีตรองหัวหน้าพรรค ไม่พอใจ เพราะเป็นเขตเดิมของนายนิพิฏฐ์ ว่า นายนิพิฏฐ์เป็นผู้อาวุโส เป็นผู้ใหญ่ของพรรค เมื่อลาออกจากรองหัวหน้าพรรคก็บอกให้พรรคหาบุคคลมาลงสมัครส.ส.เขต เพราะท่านไม่ลง โดยเปิดทางให้พรรคหาตัวผู้สมัคร

พรรคก็พยายามทาบทามคน ที่จริง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค เป็นจักรเฟืองสำคัญดูแลพื้นที่พัทลุง เพราะเป็นพื้นที่แข่งขันสูงมาก

นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเกิดสถานการณ์อย่างนั้นขึ้น ทุกฝ่ายน่าจะเร่งหาตัวผู้สมัคร ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะการสื่อสารไม่เข้าใจกันนิดหน่อย แต่คนในครอบครัวคุยกันได้ เป็นเรื่องปกติ มีอะไรก็คุยกัน ที่จริงมีการหารือกันและมอบให้ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง และน.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีตส.ส.พัทลุง แจ้งความประสงค์ว่าจะลงสมัคร ทางหัวหน้าพรรคจึงมอบให้ไปดูว่าใครจะลงกับพรรคอีก

ส่วนที่นายนิพิฏฐ์ วางตัวคนลงสมัครไว้แล้วนั้น นายนิพนธ์ กล่าวว่า นายนิพิฎฐ์ ไม่ได้แจ้งพรรค เลขาธิการพรรคก็ไม่ทราบ และทุกคนต้องเข้าสู่กระบวนการของพรรค เพราะพรรคมีระบบคัดคนอยู่แล้ว และในที่สุดกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) จะตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครที่มี นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน จะพิจารณาว่าใครได้ลงสมัครบ้าง

อย่างไรก็ตาม เขต 2 พัทลุง พรรคยังไม่มีมติว่าจะลงใครลงสมัคร คิดว่าไม่น่ามีปัญหา ส่วนลูกชายของนายก อบจ.พัทลุง ก็เป็นหนึ่งในคนที่พรรคทาบทามเท่านั้น

เมื่อถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นผู้ใหญ่ในพรรคพูดอะไรบ้าง นายนิพนธ์ กล่าวว่า มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภา โทรศัพท์มาพูดคุยว่ามีอะไรให้พูดคุยกัน ซึ่งนายชวนก็โทรศัพท์ พูดคุยกับตนเป็นปกติอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิพนธ์ ปัดล้ำเส้น นิพิฏฐ์ ยันแค่ช่วยหาคนลงสมัครส.ส.พัทลุง เชื่อคุยกันได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง