สิระอึกอัก พปชร.จ่อดัน สุชาติ นั่งเลขา แทน ธรรมนัส โยนถาม หัวหน้าป้อม

26 ต.ค. 2564 - 11:07 น.

สิระ อึกอัก พปชร.เตรียมรื้อโครงสร้าง กก.บห. ตั้ง เสี่ยเฮ้ง เป็นเลขาฯแทน ธรรมนัส โยน หัวหน้าป้อม-เสียงส่วนใหญ่ตอบ เผยไม่รู้เรื่องโพล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 26 ต.ค.2564 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)ว่า ขึ้นอยู่กับกก.บห. ที่จะต้องไตร่ตรอง

ส่วนที่มีชื่อนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ขึ้นเป็นเลขาธิการพปชร.นั้น นายสิระ กล่าวว่า อยู่ที่สมาชิกส่วนใหญ่ สำหรับตน เป็นใครก็ได้ ขอให้สมาชิกส่วนใหญ่เป็นคนเลือก ไม่ได้แต่งตั้งใครในที่ลับ ส่วนกรรมการชุดนี้จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่ อยู่ที่การตัดสินใจของเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะปรับโครงสร้าง กก.บห. นายสิระ กล่าวว่า ตนดูตามสื่อซึ่งกำหนดมาหมดแล้วว่า ใครเป็นเลขาฯ ใครจะอยู่ ใครจะไป สื่อรู้มากกว่าสมาชิกในพรรคอีก ตนยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย เมื่อถามว่าเป็นผลมาจากโพลที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค เป็นคนดำเนินการใช่หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ไม่รู้เรื่องนี้เลย ส่วนมีการทำโพลจริงหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ ต้องไปถามคนทำโพล


เมื่อถามว่าคิดว่าควรปรับโครงสร้างกก.บห. หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เพิ่งปรับไปเมื่อไม่กี่เดือน ประมาณ 3-4 เดือนเอง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคและกก.บห. รวมถึงเสียงส่วนใหญ่

ต่อข้อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ หากมีกก.บห.บางส่วนลาออก เพื่อหวังให้เลือกชุดใหม่ นายสิระ กล่าวว่า กก.บห.มีเกียรติและวุฒิภาวะ อยู่ที่การตัดสินใจจะลาออกหรือไม่ลาออก แต่ต้องลาออกเกินครึ่ง เชื่อว่าทุกคนมีวุฒิภาวะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระอึกอัก พปชร.จ่อดัน สุชาติ นั่งเลขา แทน ธรรมนัส โยนถาม หัวหน้าป้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง