บิ๊กป้อม ยกหูเบรก กก.บห. ลาออก จ่อชงชื่อ สันติ เสียบเลขาฯ พปชร.

27 ต.ค. 2564 - 10:01 น.

บิ๊กป้อม ยกหู เบรก กก.บห.ร่อนใบลาออก บางส่วนเซ็นรอแล้ว แย้ม 28 ต.ค.นี้รู้เรื่อง ชงชื่อ สันติ เสียบเก้าอี้แม่บ้านพปชร. แทน ธรรมนัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ต.ค.2564 รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับความเคลื่อนไหวพรรค หลัง 6 รัฐมนตรีกลุ่มสามมิตร เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และยังมีการพูดคุยกันทั้ง 3 ป.เมื่อวันที่ 25 ต.ค. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ยอมรับว่ามีแนวคิดจะปรับโครงสร้างพรรคและโฆษกพรรคได้ออกมายืนยันว่า เตรียมปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)นั้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ได้เข้าพบพล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ หลังกลับจากการเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

อย่างไรก็ตาม การพบกันระหว่างนายกฯ และ 6 รัฐมนตรี มีรายงานข่าวอีกด้านหนึ่งแจ้งว่าไม่ได้เป็นการเรียกเข้าพบ แต่ 6 รัฐมนตรีขอเข้าพบนายกฯเอง

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้ มีความเคลื่อนไหวเตรียมรื้อโครงสร้างพรรค โดยวันที่ 26 ต.ค. กรรมการบริหารพรรคบางส่วนยื่นใบแสดงความจำนงลาออก แต่จำนวนยังไม่ถึงกึ่งหนึ่งตามข้อกำหนด อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่เห็นด้วยที่จะให้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรค ได้โทรศัพท์ล็อบบี้กรรมการบริหารเป็นรายบุคคล ให้เซ็นลาออก และบางส่วนได้เซ็นเรียบร้อยแล้วเกือบกึ่งหนึ่ง โดยส่วนใหญ่เป็นรัฐมนตรีที่เข้าพบนายกฯ


ขณะที่กลุ่มร.อ.ธรรมนัส และนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค โทรศัพท์ไปล็อบบี้เช่นกัน โดยยับยั้งว่าอย่าเซ็น ทำให้กรรมการบริหารพรรค เกิดความสับสนไม่กล้าดำเนินการอะไร และระบุว่าจะรอฟังพล.อ.ประวิตร เพียงคนเดียว

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 26 ต.ค. พล.อ.ประวิตร ได้โทรศัพท์หาคณะกรรมการบริหารพรรคทุกคนว่า อย่าเพิ่งลาออกและให้ไปพูดคุยวันที่ 28 ต.ค.นี้ ยังไม่มีการลาออกอะไรทั้งนั้น ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้นัดกรรมการบริหารและส.ส.บางคน เข้าไปพบที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ อีกครั้งในช่วงบ่ายวันที่ 27 ต.ค.

รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มที่เรียกร้องจะให้ปรับโครงสร้างพรรค รวมถึงการปรับตำแหน่งเลขาธิการพรรค จะมีการพูดคุยกันอีกครั้งก่อนประชุมกรรมการบริหารพรรค ในวันที่ 28 ต.ค.ที่ทำการพรรค ถนนรัชดาภิเษก หากมีการปรับโครงสร้างพรรคและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงได้สำเร็จ มีแนวโน้มว่า นายสันติ พร้อมพัฒน์ กรรมการบริหารพรรค จะมีชื่อมาเป็นเลขาธิการพรรค อย่างไรก็ตาม นายสันติได้มีรายชื่อชิงตำแหน่งเลขาธิการพรรค มาถึง 2 รอบแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม ยกหูเบรก กก.บห. ลาออก จ่อชงชื่อ สันติ เสียบเลขาฯ พปชร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง