บิ๊กตู่ปลื้ม คนละครึ่งครองใจประชาชนมากสุด คลังจ่อเปิดเฟส 4 ต้นปี 65

1 พ.ย. 2564 - 12:17 น.

บิ๊กตู่ปลื้ม ประชาชนตอบรับเก็บตกคนละครึ่ง เผย 28 ล้านสิทธิ เต็มแล้ว คลังเตรียมพิจารณาคนละครึ่ง เฟส 4 ต้นปี 65 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากวันนี้ (1 พ.ย.) กระทรวงการคลังได้เปิดให้ประชาชนให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือผ่าน g-Wallet บนแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เพื่อเก็บตกผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จที่ผ่านมาจาก 28 ล้านสิทธิ มีจำนวนทั้งสิ้น 119,974 สิทธินั้น ทราบว่าเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่เปิดให้ลงทะเบียนได้ ตอนนี้สิทธิเต็มครบจำนวนแล้ว โดยผู้ที่ลงทะเบียนในรอบนี้ จะได้รับโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ทั้งสิ้น 4,500 บาทต่อคน

ส่วนผู้ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 อยู่แล้ว จะได้รับวงเงินเพิ่มอีก 1,500 บาทต่อคน โดยอัตโนมัติในวันนี้ (1 พ.ย.) เช่นกัน และสามารถใช้จ่ายในโครงการได้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.2564 ซึ่งขณะนี้มีบริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ทั้งหมด 3 ราย ได้แก่ แกร็บ ไลน์แมน และทรูฟู้ด โดยมีผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มแล้ว กว่า 65,000 ราย

โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นโครงการที่ครองใจประชาชนมากที่สุด ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้ ช่วยประคับประคองการบริโภค ทำให้ประชาชนมีการวางแผนการใช้จ่ายดีขึ้น ได้รับการตอบรับที่ดี พิสูจน์ได้ว่า ประชาชนนำเงินออกมาใช้จ่าย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ประชาชน ร้านค้า ได้ประโยชน์ร่วมกันหมด แสดงถึงความสำเร็จของมาตรการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ดำเนินการเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

ขณะนี้ กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและความเหมาะสมของโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ในช่วงต้นปี 2565 ต้องดูสถานการณ์อีกที โดยนายกฯ มีนโยบายแผนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว คู่ขนานกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เน้นความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้ง” นายธนกรกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ปลื้ม คนละครึ่งครองใจประชาชนมากสุด คลังจ่อเปิดเฟส 4 ต้นปี 65
ข่าวที่เกี่ยวข้อง