พรรคกล้า ลั่น ค้านแก้ 112 เตือนพรรคการเมือง หยุดสร้างคะแนนบนความเกลียดชัง

1 พ.ย. 2564 - 17:10 น.

พรรคกล้า ลั่น ค้านแก้ 112 ชี้ยิ่งแก้ยิ่งแตกแยก เป็นช่องว่างให้รัฐประหารอีก เตือนพรรคการเมือง หยุดสร้างคะแนนนิยมบนความเกลียดชัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 พ.ย. 2564 – นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า กล่าวแสดงความไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า ถ้าคิดแบบปฏิบัตินิยมในสถานการณ์ปัจจุบัน หากยกเลิกมาตรา 112 จะเร่งความขัดแย้งในชาติให้รุนแรงขึ้นอีก

เช่น 1. เกิดการดูหมิ่นต่อสถาบันมากขึ้น 2. เกิดความขัดแย้งสองฝ่าย และจะนำไปสู่การปะทะกันบนท้องถนน และ 3. เกิดวิกฤตการเมืองรอบใหม่ เป็นช่องว่างทำให้เกิดการแทรกแซงทางการเมือง เข้ายึดอำนาจหรือรัฐประหารอีก


ทุกฝ่ายต้องไม่สร้างเงื่อนไขให้เกิดวิกฤตการเมืองอีก ตนว่าประเทศเราพอแล้วกับเรื่องวิกฤตการเมือง ยิ่งแก้ก็ยิ่งแน่น วิกฤตข้างหน้ามันคือวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากโรคระบาด งานสำคัญคือการปรับรูปแบบการบริหารราชการขนานใหญ่ ให้ทันโลกทันวิกฤตใหม่ มีเรื่องที่คุ้มค่ากว่าการทะเลาะกันทางความคิดเพื่อประโยชน์ชาติอีกมาก

ดังนั้นขอย้ำเตือนถึงทุกพรรคการเมือง ที่ออกมาแสดงความเห็นด้วยว่า การสร้างคะแนนนิยมบนความเกลียดชังหรือความขัดแย้ง แบ่งคนออกเป็นสองฝ่าย วันนี้ต้องสิ้นสุดเสียที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พรรคกล้า ลั่น ค้านแก้ 112 เตือนพรรคการเมือง หยุดสร้างคะแนนบนความเกลียดชัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง