ฟาดแรงถึงผู้ว่าฯอัศวิน! หมอเรวัต ฉะไอเดียเทเบียร์ใส่ถุง หากเกิน 3 ทุ่ม

2 พ.ย. 2564 - 12:15 น.

หมอเรวัต ซัดแรง ผู้ว่าฯกทม. โง่ หลังบอกให้ประชาชน เทเบียร์ใส่ถุงหากเกิน 3 ทุ่ม แนะเปิดให้ดื่มเต็มเวลา-เร่งฉีดวัคซีนให้ครบโดส ห่วงเปิดช่องจนท.รีดไถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2564 นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และอดีตอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงมาตรการให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารพื้นที่กทม. ไม่เกินเวลา 21.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ระบุว่าหากเกินเวลาดังกล่าวให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ เทใส่ถุงกลับบ้าน และจะส่งเจ้าหน้าที่รวมถึงทีมงานตรวจสอบอย่างเข้มข้นว่า ตนมองว่ามาตรการดังกล่าว สะท้อนความโง่เขลา และการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด

นพ.เรวัต กล่าวว่า หากต้องการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 สิ่งสำคัญคือการเร่งฉีดวัคซีนที่มีคุณภาพให้ประชาชนให้ครบโดส เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน รวมถึงจัดบูสเตอร์โดสให้ประชาชน มากกว่าที่จะกำหนดเงื่อนไขเวลาที่ไม่มีหลักวิชาการอ้างอิงได้ว่า หากให้เลิกดื่มเวลา 21.00 น. หรือเลิกดื่มเวลา 23.00 น.นั้น อัตราการระบาดของโควิด-19 แตกต่างกันอย่างไร ไม่ใช่ยกเมฆหรือนั่งเขียนกำหนดเวลาเอาเอง

ผมขอเรียกร้องให้กทม. คลายล็อกด้วยการเปิดให้ดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้จนถึงเวลาปิดร้านตามกฎหมาย เช่น ปิดเที่ยงคืน ทั้งนี้ ผมกังวลว่ามาตรการที่ ผู้ว่าฯ กทม.กำหนดนั้น เอาเข้าจริงไม่สามารถปฏิบัติได้ เพราะเมื่อครบเวลา 21.00 น. แก้วที่ใส่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจเปลี่ยนเป็นแก้วกาแฟ หรือแก้วชนิดอื่นที่อำพรางเครื่องดื่ม เพื่อให้นั่งดื่มในร้านได้ต่อจนถึงเวลาร้านปิดได้” นพ.เรวัต กล่าว

นพ.เรวัต กล่าวว่า ดังนั้น สิ่งที่จะควบคุมการแพร่ระบาดได้คือ การเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันจะดีกว่า อีกทั้งการออกมาตรการเช่นนี้ จะเป็นช่องทางให้เจ้าหน้าที่ทำมาหากินในการเข้าไปตรวจจับหรือไม่ ฉะนั้น ขอให้ พล.ต.อ.อัศวิน และผู้ที่เกี่ยวข้องทบทวนมาตรการโดยด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟาดแรงถึงผู้ว่าฯอัศวิน! หมอเรวัต ฉะไอเดียเทเบียร์ใส่ถุง หากเกิน 3 ทุ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง