คณะก้าวหน้า เปิดเว็บไซต์ชวนลงชื่อ ยกเลิก 112 ลั่นถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย

5 พ.ย. 2564 - 11:57 น.

คณะก้าวหน้า เปิดเว็บไซต์ชวนลงชื่อ ยกเลิก 112 ชี้ประชาชนต้องช่วยกันหาฉันทามติ-ส่งเสียงถึงผู้ได้รับผลกระทบจาก 112 ทุกคน ลั่นถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 5 พ.ย.64 เฟซบุ๊กเพจ คณะก้าวหน้า – Progressive Movement โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ชวนลงชื่อเสนอกฎหมายต่อรัฐสภาเพื่อยกเลิกมาตรา 112 ทางออนไลน์ เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าหมดเวลา 112 ถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย

ตอนหนึ่งระบุว่า “ยิ่งมีประชาชนร่วมลงชื่อมากเท่าไหร่ เรายิ่งมีโอกาสยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้มากเท่านั้น ทำให้การเข้าชื่อเสนอกฎหมายต่อสภาฯ ครั้งนี้เป็นฉันทามติของสังคม การเข้าชื่อของประชาชนเป็นแสนเป็นล้านคนจะช่วยทำให้เสียงของมหาชนถูกทำให้เป็นทางการ ทำให้สามัญชนคนธรรมดามีพลังขึ้นมาเพราะได้มารวมตัวกันและปรากฎกายให้เห็นในนามของประชาชนที่ต้องการยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 เสียงของทุกคน มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศไทย”

“ถึงแม้กฎหมายจะกำหนดว่าประชาชน 10,000 รายชื่อสามารถเข้าชื่อกันเสนอร่างกฎหมายเข้าสู่สภาได้ แต่นั่นย่อมไม่เพียงพอ เพราะการผลักดันเรื่องที่ทั้งยากและใหญ่อย่างการยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 จำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงความเห็นพร้องต้องกันของเสียงส่วนใหญ่ในสังคม และทำให้ผู้ที่ไม่ต้องการยกเลิกกลายเป็นเสียงส่วนน้อยให้ได้” เพจคณะก้าวหน้าระบุ


นอกจากนี้ยังชื้ว่า ปัจจุบัน พ.ร.บ.เข้าชื่อเสนอกฎหมายฉบับใหม่ เปิดทางให้มีการลงชื่อผ่านช่องทางอิเล็คทรอนิกส์ได้ คณะก้าวหน้าโดยความร่วมมือกับคณะราษเปซ จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเข้าชื่อเสนอกฎหมายขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนร่วมกันแสดงเจตจำนงสนับสนุนการรณรงค์ยกเลิกมาตรา 112 ประชาชนสามารถลงชื่อออนไลน์ทันทีทาง https://www.no112.org

“มาช่วยกันส่งเสียงให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรา 112 ทุกคนรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง และบอกโลกให้รู้ว่าหมดเวลา 112 ถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย” เพจคณะก้าวหน้าระบุทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คณะก้าวหน้า เปิดเว็บไซต์ชวนลงชื่อ ยกเลิก 112 ลั่นถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง