ผู้ว่าฯ อัศวิน บอก ไม่มีน้ำท่วมกรุงเทพฯแล้ว หลังประกาศแจ้งเตือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ระวังน้ำทะเลหนุนสูงในช่วงบ่ายวันนี้

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์สั้นๆถึงกรณีมีการแจ้งเตือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ระวังน้ำทะเลหนุนสูงในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯว่า “ไม่มีน้ำท่วมแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ รายงานสถานการณ์น้ำเหนือไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาว่า เวลา 06.00 น. ปริมาณน้ำของกรมชลประทานที่อำเภอบางไทรตรวจวัดปริมาณน้ำไหลผ่าน กทม. เฉลี่ย 2,147 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาวานนี้ (11 พ.ย.64) บริเวณปากคลองตลาดของ กทม. อยู่ที่ระดับ 2.00 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง

โดยวันนี้ฐานน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาจะขึ้นสูงสุดเวลา 14.37 น. ที่ระดับ +1.21 ม.รทก. เฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนสูง อาจส่งผลกระทบชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำและบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณแนวเขื่อนชั่วคราวในบริเวณที่ไม่มีแนวป้องกันน้ำถาวร (แนวฟันหลอ)

สำหรับระดับน้ำแนวคันกั้นน้ำด้านตะวันออก ณ ประตูระบายน้ำคลองสอง (สายใต้) อยู่ในระดับปกติ +1.04 (ระดับวิกฤติ +1.80) ประตูระบายน้ำแสนแสบ (มีนบุรี) อยู่ในระดับปกติ +0.41 (ระดับวิกฤติ +0.90) ประตูระบายน้ำลาดกระบัง อยู่ในระดับปกติ +0.18 (ระดับวิกฤติ +0.60) ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) : ไม่มีฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์น้ำผ่านเว็บไซต์ของสำนักการระบายน้ำ https://dds.bangkok.go.th/ ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน