บิ๊กตู่ เหมายาดม เปิดแมสก์ดม บอกแม่ค้าทำไมไม่มีกลิ่น นึกได้อ๋อ ลืมเปิดฝา แซวแม่ค้ากลับ ยาดมสมุนไพรแก้วิงเวียนศีรษะแล้ว แก้อกหักด้วยไหม

15 พ.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมในการเปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ รับฟังข้อเสนอพร้อมพบปะผู้ประกอบการ ก่อนการประชุม ครม.สัญจร นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ วันที่ 16 พ.ย.

หลังจากนายกฯ กล่าวขึ้นปราศรัย ได้เดินชมนิทรรศการ อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่มีการนำมาจำหน่าย โดยระหว่างที่เดินชม ได้มีแม่ค้าที่นำสินค้ามาโชว์ขาย ได้แนะนำน้ำสกัดจากผลไม้ โดยโชว์สรรพคุณว่าเป็นน้ำที่ดิ่มแล้วสดชื่น ชะลอวัย ช่วยให้สมองสดใส ทำให้นายกให้ความสนใจอย่างมาก ก่อนเหมาหมดทั้งร้าน พร้อมนำไปแจกแก่รัฐมนตรีที่ร่วมในการเดินชม ซึ่งนายกฯ กล่าวว่า ให้ทุกคนนำไปกิน

จากนั้นได้เดินกลับมายังแม่ค้าที่นำสินค้าเป็นสมุนไพรยาดม ซึ่งทางนายกได้หยิบขวดขึ้นมาแล้วถามสรรพคุณซึ่งมีทั้งแก้วิงเวียนศีรษะ และบำรุงหัวใจ นายกฯถามกลับว่าแก้อกหักด้วยไหม เห็นเด็ก ๆ อกหักกันเยอะ จากนั้นได้เปิดแมสก์นำไปดม แต่บอกว่าไม่มีกลิ่น ก่อนที่จะมองมาที่แม่ค้าแล้วบอกว่าลืมเปิดผาขวด ดมกลิ่น ก่อนที่จะเหมาหมดเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน