‘บิ๊กตู่’ถึงหน้าเหวอ! เจอชาวบ้านแฝงตัวตะโกนถาม “พัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณไป” นายกฯหันมาถามกลับอะไรนะ ก่อนให้ไปดูนายกฯทำอะไรสำเร็จแค่ไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ธ.ค.64 พล.อ.ประยุทธ์​ ​จันทร์​โอชา​ ​นายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.กลาโหม​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พร้อมคณะเดินทางมาถึงวังนาคินทร์ คำชะโนด​ จ.อุดรธานี เพื่อตรวจพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ โดยทางพล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าไปสักการะ​พ่อปูศรีสุทโธ​ และแม่ย่าศรีปทุมมา​ ส่วนพล.อ.ประวิตร เดินไม่ไหวจึงขอรออยู่ด้านนอก

ทั้งนี้นายกฯขอพรให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย​ เจริญก้าวหน้า​ ประชาชนมีความสุข​ โควิด-19 หายไปเร็วๆ มีรายได้สูงขึ้น​ ลดความยากจน​ ลดความเหลื่อมล้ำ​ พัฒนาประเทศ​สำเร็จอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคต​ ซึ่งเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรี​ได้อธิษฐานในทุกที่

 

ภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์​สักการะและถวายบายศรีแด่พ่อปู่ศรีสุทโธ​ และแม่ย่าศรีปทุมมา​ ได้ออกมาทักทายประชาชน

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนที่มายืนรอว่ายังต้องพัฒนาอีกหลายอย่าง “ต้องช่วยกันนะ” ก่อนมีเสียงหญิงชาวบ้านตะโกนแทรกขึ้นมาว่า “อยากให้ช่วยพัฒนาเยอะๆ” พล.อ.ประยุทธ์จึงตอบกลับไปว่า “วันนี้โครงการบานเลย”

จากนั้นหญิงชาวบ้านคนเดิมได้ตะโกนสวนกลับไปว่า “ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็อยากให้เกษียณไปเลย” ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับหยุดเดินและหันมาถามว่า “อะไรนะ” หญิงชาวบ้านคนเดิมจึงตะโกนกลับไปอีกว่า “ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็อยากให้เกษียณไปเร็วๆ เพื่อให้คนอื่นเข้ามาทำหน้าที่แทน”

พล.อ.ประยุทธ์จึงพูดกลับไปว่า “ไปดูว่านายกฯทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้วบ้าง รู้หรือยัง ไปดูสิ”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน