เกินกว่าเหตุหรือไม่ กมธ.ตร. จ่อเรียก ผบช.น.-หน.คฝ. แจงเหตุสลายการชุมนุมชาวจะนะ

8 ธ.ค. 2564 - 11:13 น.

เกินกว่าเหตุหรือไม่ กมธ.ตร. จ่อเรียก ผบช.น.-หน.คฝ. แจงเหตุสลายการชุมนุมชาวจะนะ หลังบิ๊กตู่ออกมาระบุ มีคนมั่วสุมกันจึงต้องสลายการชุมนุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.2564 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า สืบเนื่องจากการสลายการชุมนุม “เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น” จ.สงขลา ในคืนวันที่ 6 ธ.ค.2564 กมธ.มีความสงสัยว่า การสลายการชุมนุมดังกล่าวเกินกว่าเหตุหรือไม่

โดยกมธ.จะประชุมในวันพรุ่งนี้ 9 ธ.ค.2564 เพื่อขอมติในที่ประชุมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงกรณีนี้ และจะเชิญผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ผู้บัญชาการเหตุการณ์ที่สลายการชุมนุม และผู้นำเหตุการณ์ไปรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่ามีผู้ไม่หวังดีแทรกตัวเข้ามาก่อความรุนแรง จึงต้องสลายการชุมนุม

ซึ่งการรายงานดังกล่าวถือเป็นจุดชี้ขาด ทำให้มีการสลายการชุมนุม และวานนี้ถ้อยแถลงของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ระบุว่า มีคนมั่วสุมกันจึงต้องสลายการชุมนุมนั้น ตนฟังแล้วไม่สบายใจอย่างมาก ตนเชื่อว่าตำรวจต้องให้ความร่วมมือในกรณีนี้ เพราะหลายครั้งที่ผ่านมาเมื่อ เชิญมาชี้แจงในคณะกมธ. หากเป็นผู้ที่ไม่มีอำนาจตัดสินใจหรือตอบไม่ได้ ย่อมไม่เป็นผลดีต่อการแก้ไขปัญหา

นอกจากนี้ นายณัฏฐ์ชนน ยังเรียกร้องให้ทุกพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเตรียมแถลงจุดยืนเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกินกว่าเหตุหรือไม่ กมธ.ตร. จ่อเรียก ผบช.น.-หน.คฝ. แจงเหตุสลายการชุมนุมชาวจะนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง