“ประจักษ์ ก้องกีรติ” เทียบคดี หนุ่มเบนซ์เมาแล้วขับ ขับรถชนคนตาย 3 ศพ ได้ประกันตัว กับ “คดี ม.112” ของ เบนจา อะปัญ เจ้าตัวไม่ได้เมาขับรถชนคนตาย ไม่ได้ทำร้ายใคร เพียงแค่พูดปราศรัย กลับถูกศาลสั่งจำคุก คดีก็ยังไม่ตัดสิน

จากรณีอุบัติเหตุบนทางด่วนขั้นที่ 2 อโศก – ศรีนครินทร์ มุ่งหน้ามอเตอร์เวย์ ช่วงข้ามคลองแสนแสบ กรุงเทพฯ หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ขับขี่รถเบนซ์คันดังกล่าว ภายหลังที่มีการเผยผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่ามีปริมาณเกินกฎหมายกำหนด อยู่ที่ 99 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

โดยต่อมา พบว่าพนักงานสอบสวนประจำสำนวนคดี ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ จินทวัส หรือโบ๊ท อายุ 33 ปี ผู้ขับขี่รถเบนซ์ โดยจินทวัส ได้รับทราบข้อหาแล้ว และได้ขอยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วว่าจินทวัส ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และ หลังรับทราบข้อกล่าวหาจะไปงานร่วมพิธีศพของผู้เสียชีวิต ทางพนักงานสอบสวนจึงพิจารณาให้ประกันตัวตัว โดยหายื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 200,000 บาท

ภายหลังจากข่าวการให้ประกันตัวนายจินทวัส เผยแพร่ออกไปนั้น ทำให้ ประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ทวิตข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ @prajak kong ต่อกรณีนี้ โดยเปรียบเทียบกับคดีของ เบนจา อะปัญ นศ.คณะวิศวกรรมศาสตร์ธรรมศาสตร์ ซึ่งถูกคุมขังระหว่างงพิจารณาคดี ม.112 จากการปราศรัย ของแนวร่วมแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมีผู้รีทวีตข้อสังเกตุนี้จำนวนมาก

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน